"Hotboy" Trần Danh Trung ghi bàn, U21 tuyển chọn Việt Nam vô địch U21 quốc tế

(MTO 11 - 05/11/2019 20:40)

Bàn thắng mở tỉ số của tiền đạo điển trai Trần Danh Trung cùng bàn thắng trên chấm phạt đền của Phạm Tuấn Hải giúp U21 tuyển chọn Việt Nam vô địch giải U21 quốc tế.

Sinh viên Nhật Bản, đối thủ của U21 tuyển chọn Việt Nam trong trận chung kết, đang là đương kim vô địch giải thế giới dành cho sinh viên. Đây cũng là đội đã đánh bại U21 tuyển chọn Việt Nam 2 - 1 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng. Vì thế không có gì ngạc nhiên, Sinh viên Nhật Bản nhập cuộc chủ động và tạo ra khá nhiều cơ hội.

Tình huống ghi bàn của Trần Danh Trung

Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ môn Dương Tùng Lâm bên phía U21 tuyển chọn Việt Nam và sự thiếu may mắn đã khiến Sinh viên Nhật Bản không một lần đưa bóng vào khung thành đội chủ nhà. Ngay cả khi được hưởng quả đá phạt 11m, cầu thủ Sinh viên Nhật Bản cũng đưa bóng chạm cột dọc. Trong hiệp 2, cầu thủ đến từ đất nước mặt trời mọc tiếp tục có tình huống đưa bóng chạm cột dọc và bỏ lỡ nhiều cơ hội khác (sút hỏng hoặc bị thủ môn Dương Tùng Lâm xuất sắc cản phá).

Không quá vượt trội so với đối thủ nhưng U21 tuyển chọn Việt Nam lại tận dụng rất tốt những cơ hội có được. Đầu tiên là Trần Danh Trung với pha đánh đầu nhạy cảm ở phút 31 mở tỉ số. Phút 68, U21 tuyển chọn Việt Nam được hưởng quả phạt 11m và Phạm Tuấn Hải đã ấn định tỉ số 2 - 0 cho đội chủ nhà sau pha dứt điểm lạnh lùng.

Ngoài chức vô địch cùng tiền thưởng 12.000 USD, U21 tuyển chọn Việt Nam còn giành các danh hiệu cá nhân như Thủ môn xuất sắc nhất (Dương Tùng Lâm), Cầu thủ Xuất sắc nhất (Trần Danh Trung). Hotboy Trần Danh Trung cũng là 1 trong 6 cầu thủ cùng ghi 2 bàn và cùng đoạt giải Vua phá lưới.

Ngôi á quân thuộc về đội Sinh viên Nhật Bản. U21 Serajevo nhận giải ba.

NAM TRÂN

Bình luận