Hot boy Nhật Trường đăng quang Én Vàng 2019 sau khi “cháy” hết mình bằng sức trẻ

(MTO 1 - 19/01/2020 14:47)

Trong đêm chung kết xếp hạng vừa diễn ra tối 18/1/2020, ba cánh én đã mang đến một đêm thi đầy sắc xuân và sức trẻ.

Mở đầu đêm thi với đề tài “Tết chia”, Lee Thanh Tâm mang đến bài dự thi đầy xúc động, khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Thanh Tâm nêu ví dụ về bốn phép tính cộng trừ nhân chia, thực tế trong cuộc sống ai cũng muốn “cộng” thậm chí là “nhân”, ít ai muốn mình bị “trừ” hay “chia”. Tuy vậy, trong dịp Tết này, Lee Thanh Tâm lại muốn nói về phép chia. Đó là sự chia sẻ những niềm hạnh phúc đơn sơ đến với tất cả mọi người, bao gồm chia cho cộng đồng, chia cho gia đình và chia cho chính mình.

Lee Thanh Tâm

“Chia cho cộng đồng” là những kế hoạch mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang từng ngày chở yêu thương sưởi ấm những trái tim cô đơn. Theo bạn, hóa ra những thứ ta chúng ta đã có được, đều bắt nguồn từ những gì do chính mình đã làm ra, điều tốt chẳng đâu xa mà gần bên mỗi người hằng ngày, nên đừng ngần ngại khi gieo những hạt giống đẹp đẽ ấy. “Chia cho gia đình” là khoảnh khắc đầy xúc động mà Lee Thanh Tâm đã khéo léo dẫn dắt người xem đi đến những bất ngờ. Sự kết hợp của hình ảnh người cha già và những anh chị em trong gia đình, cùng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được Thanh Tâm giải thích ý nghĩa sâu xa mang đậm tình người, đã khiến bức tranh sum vầy càng trở nên ấm áp. “Chia cho chính mình” là những trải lòng của Lee Thanh Tâm về chính cô gái đã mạnh mẽ bước qua một năm 2019 đầy thử thách khắc nghiệt với Én Vàng. Đó là hành trình từ ngày đầu “khóc như mưa” khi hay tin mình lọt Top 12, đến ngày cuối cùng đứng trên sân khấu của đêm thi quan trọng hôm nay.

Nhận đề tài “Tết cho”, Nhật Trường thể hiện sự linh hoạt của mình khi hóa thân vào người dẫn chương trình “Sức xuân 20” được phát sóng trước thời điểm Giao thừa Tết Canh Tý. Trong lúc thi, một sự cố khá nghiêm trọng đã xảy ra, nhưng bằng bản lĩnh và sự chuyên nghiệp, Nhật Trường đã nhạy bén ứng biến để hoàn thành tiết mục.

Nhật Trường

Chương trình “Sức xuân 20” gồm ba phần, với cách dàn dựng nhằm tái hiện thực tế một phim trường đang ghi hình chương trình Tết. Do đó, sân khấu liên tục thay đổi bối cảnh và Nhật Trường phải “hòa nhịp” với từng diễn biến của chương trình, khiến phần dự thi trở nên đầy sống động và chân thực. Phần một “Tết cho tôi”, theo dự kiến Nhật Trường sẽ trò chuyện cùng khách mời là một nghệ sĩ. Đáng tiếc một sự cố bất ngờ xảy ra ngoài dự liệu của Ban Tổ chức và thí sinh, đó là khách mời không có mặt đúng thời điểm ghi hình, khiến mọi người đều vô cùng lo lắng. Tuy vậy, cánh én điềm tĩnh này đã có màn “cứu nguy” đầy ngoạn mục để thể hiện trọn vẹn bài thi của mình, dù nội dung đã buộc phải thay đổi rất nhiều so với kịch bản ban đầu.

Tiếp đến phần hai “Tết cho bạn”, Nhật Trường điểm lại những thành tựu của đất nước Việt Nam và TP.HCM năm 2019 vừa qua, nêu lên những triển vọng phát triển trong năm mới 2020. Theo bạn, đây là những vận hội giúp các bạn trẻ khởi nghiệp – “Tết là dịp để cho chúng ta cơ hội để bắt đầu ước mơ”.

Sau cùng là phần ba “Tết cho chúng ta”, Nhật Trường trở thành MC hiện trường đang trực tiếp ghi nhận không khí nhộn nhịp chờ đón Giao thừa tại đường hoa Nguyễn Huệ. Bạn đã phỏng vấn các bạn trẻ đang du xuân, gửi những lời chúc tốt đẹp đến khán giả xem đài, rồi cùng nhau đếm ngược chào đón phút giây thăng hoa của đất trời khi bước sang vòng quay mới.

Là mảnh ghép cuối cùng của đêm thi với đề tài “Tết lo”, Hải Triều đã vận dụng sở trường là tính khôi hài để nêu lên những tình huống “dở khóc dở cười” về bao nỗi lo ngày Tết. Theo bạn, “con đường hạnh phúc nhất và đẹp nhất là con đường về quê ăn Tết”. Biết bao người xem những chuyến trở về là sự mong đợi, dù có thể chỉ đơn giản là để được nằm trên chính chiếc giường mà mình từng lớn lên.

Hải Triều

Song, cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng có không ít người xem sự trở về là “bổn phận” nên không hề thích về quê. Với tâm thế đó, khi trở về họ cảm thấy chán ghét cả mọi thứ xung quanh không gian “quê mùa”. Dường như mọi hình ảnh đều cũ kỹ và quen thuộc, nhưng họ lại không thuộc về nơi ấy! Ngoài hai đối tượng tạm gọi là “thích về” và “ghét về” thì cũng có những người kém may mắn khi chưa có cơ hội về quê ăn Tết, vì có thể gánh nặng cơm áo gạo tiền đã không cho phép. Quả thật mặc dù Tết là “Tết lo”, mỗi người có những nỗi lo riêng, nhưng suy cho cùng khi còn lo là còn cảm xúc và còn cảm xúc là còn tất cả. “Lo cũng phải ăn Tết, có lo là có Tết” – Hải Triều dí dỏm chia sẻ.

Sau ba phần dự thi đầy ý nghĩa, với tổng số điểm cao nhất là 28, cánh én điển trai Nhật Trường đã trở thành Én Vàng 2019 một cách đầy thuyết phục. Đặc biệt, với số điểm sít sao nhau, Ban Tổ chức đã quyết định trao cho hai thí sinh Lee Thanh Tâm và Hải Triều đồng giải Én Bạc.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận