Hơn một triệu tác phẩm tham dự chương trình Ngày hội sắc màu 2019

(MTO 12 - 05/12/2019 13:01)

Chương trình Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn thanh thiếu nhi trên khắp cả nước.

Với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, ban tổ chức đã tạo cầu nối giúp các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường tại Việt Nam, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cũng như tương lai của nhân loại. Điều đó đã được minh chứng qua hơn 1.100.000 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Thanh thiếu nhi Cần Thơ tham gia vẽ tranh.

Một tác phẩm dự thi đến từ Nghệ An với thông điệp Vì một Việt Nam xanh.

Tháng 4 năm 2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại Thành phố Hà Nội. Trong vòng 9 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại 7 khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ. Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các hoạt động ngày hội và hơn 8.000 phần quà của nhãn hàng Dụng cụ Mỹ thuật Colokit đã được trao tặng cho các em. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự nhiều hoạt động vui chơi tập thể liên quan đến màu sắc kích thích trí não và phát triển thể chất như: Bowling sắc màu, Chuyền bóng bằng lưng, Tìm điểm khác nhau, Nặn tò he, Bịt mắt vẽ tranh,…

Sân chơi Bowling sắc màu dành cho các bạn thanh thiếu nhi Bắc Giang.

Gian hàng nặn tò he tại Cần Thơ.

Được biết, đến ngày 31/10/2019, tổng số bài dự thi gửi về chương trình lên đến hơn 1,1 triệu tác phẩm. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lí và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Ban giám khảo chấm giải các tác phẩm.

Kết quả đã có 52 bức tranh đạt giải trong đó có 37 giải cá nhân và 15 giải tập thể. Tất cả các bài dự thi đều thể hiện đúng tiêu chí phát huy tính sáng tạo của các em nhỏ, thể hiện đúng chủ để nội dụng, sự kết hợp màu sắc hài hòa và tự nhiên trong nét vẽ. Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Ngày hội sắc màu 2019” chính thức được tổ chức vào lúc 7h30 ngày 15/12/2019 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải đặc biệt này nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường.

Nhiều hoạt động hấp dẫn khác cũng được tổ chức song hành cùng cuộc thi.

DUY LÊ

Bình luận