Hơn 500 sinh viên giao lưu với doanh nhân về khởi nghiệp

(MTO 6 - 21/06/2019 17:53)

Hơn 500 sinh viên đã tham dự Chương trình giao lưu Doanh nhân – Sinh viên: Khởi nghiệp sáng tạo và trách nhiệm xã hội tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Tại buổi giao lưu, Doanh nhân Đoàn Kiều My (Founder Yellowblocks Chief Markerting Officer – Startup Việt Nam Foundation) đã chia sẻ với bạn trẻ về ý nghĩa của đam mê trong kinh doanh cũng như khó khăn trong khởi nghiệp.

Theo chị, trách nhiệm xã hội trong khởi nghiệp có thể hiểu rất đơn giản đó là việc chăm lo cho đời sống công nhân, sản xuất mặt hàng tránh làm ô nhiễm môi trường.

Doanh nhân Đoàn Kiều My (bìa phải) và doanh nhân Phan Hùng Dũng (giữa) trong tọa đàm - Ảnh: K.P

Doanh nhân Phan Hùng Dũng (Chủ tịch HĐQT Fiore Healthy Resort) định nghĩa trách nhiệm xã hội trong kinh doanh bằng cách ví von vai trò của ông trong cuộc sống. Trước hết, bản thân ông phải đảm bảo được cuộc sống gia đình; tiếp đến xây dựng công ty vững mạnh, làm cho cuộc sống công nhân ổn định; rồi nghĩ đến việc truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm cho giới trẻ.

Ông mượn ý của Jack Ma khuyên bạn trẻ nên chăm chỉ học, rèn luyện các kỹ năng mình còn thiếu và trải nghiệm thực tế để có nền tảng hình thành ý tưởng khởi nghiệp. Tham dự cuộc thi khởi nghiệp, theo ông, cũng là cách để các bạn tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và được hướng dẫn bởi các chuyên gia.

Bạn trẻ đặt câu hỏi về vai trò của giao tiếp trong kinh doanh - Ảnh: K.P

Tại buổi giao lưu, nhiều bạn trẻ đã nhờ các doanh nhân tư vấn về những ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bạn Thảo Nguyên (Khoa Quản trị kinh Doanh, Đại học Công nghệ TP.HCM) đã trình bày đề tài tâm đắc của mình về việc thu mua và chế biến tôm theo chuẩn quốc tế để xuất khẩu, giúp nông dân kiếm thêm thu nhập và tránh bị ép giá. Doanh nhân Phan Hùng Dũng cho rằng đây là một sáng kiến rất thiết thực cần được phát triển thêm.

Sinh viên đặt câu hỏi về tính khả thi của việc quảng bá bưởi da xanh - Ảnh: K.P

Các bạn trẻ sôi nổi tại buổi giao lưu - Ảnh: K.P

Chương trình giao lưu nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông cho cuộc thi giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019, do báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức.

KIM PHƯỢNG (Theo Mực Tím)

Bình luận