Hơn 200 "chiến sĩ áo trắng" trường ĐH Y dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch

(MTO 10 - 12/10/2021 20:11)

Chiều ngày 11/10, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi Lễ Xuất quân, tiễn 220 Tình nguyện viên gồm Cán bộ, Sinh viên, Đoàn viên của trường lên đường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và TP Cần Thơ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 100 cán bộ và sinh viên, đoàn viên sẽ hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong công tác truy vết, lấy mẫu cộng đồng, test nhanh và xét nghiệm PCR, nhập liệu y tế. 120 cán bộ và SV hỗ trợ quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) trong công tác test nhanh và tiêm vaccine phòng Covid-19 mà TP đang chuẩn bị triển khai tiêm cho những đối tượng có nhiều nguy cơ.

Lễ Xuất quân và Trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ, dược sĩ tham gia tình nguyện tại Sóc Trăng

Đồng thời trong buổi lễ Xuất quân này, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ cũng đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021, cho tân bác sĩ, dược sĩ tham gia tình nguyện tại Sóc Trăng và khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.

Trước đó toàn thể sinh viên tham gia tình nguyện đã được tham gia tập huấn đầy đủ về các thao tác mặc, tháo trang phục phòng hộ cá nhân và công tác tiêm vắc xin.

Khoảnh khắc các tình nguyện viên chuẩn bị lên đường hỗ trợ chống dịch

Được biết, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, trường Đại Học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức đưa trên 3.500 lượt cán bộ và sinh viên lên đường chi viện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP Cần Thơ và các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh.

ÁNH DƯƠNG

Theo trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Bình luận