Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020

(MTO 8 - 23/08/2020 06:19)

Chiều ngày 22/8/2020, tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020 đã trôi qua trong bối cảnh hết sức đặc biệt: dịch bệnh COVID-19 làm nhiều nội dung, hoạt động phải điều chỉnh. Mặc dù vậy, Hội Đồng Đội thành phố đến quận, huyện và liên đội đã có nhiều nỗ lực để khắc phục và tạo điều kiện cho các bạn đội viên có một năm học với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Nhằm đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội đồng đội thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Chương trình văn nghệ mở màn hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố đã báo cáo nhận định Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 đồng thời triển khai kế hoạch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố năm học 2020-2021. Đồng chí Trần Thu Hà cũng đã nêu ra những mặt được mà Đội đã đạt được như:

Cấp thành và cơ sở đã linh hoạt thay đổi phương thức tổ chức các hoạt động của Đội, chuyển tải nội dung công tác của Đội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Hội đồng Đội các cấp đã co sự quan tâm chăm chút cho chất lượng các hoạt động, chú ý chọn lọc nội dung và có hình thức tổ chức phù hợp với đội viên, học sinh, gắn với nhiệm vụ của nhà trường.

Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi được quan tâm, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt; có những mô hình, cách làm mới trong việc lắng nghe, đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Đồng chí Trần Thu Hà phát biểu tại hội nghị

Trong năm học này, nhiều mô hình, giải pháp sáng tạo đã được Hội đồng Đội quận, huyện và liên đội triển khai và thực hiện. Điều này đã giúp cho những bài học trên sách vở trở nên gần gũi và sinh động với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Hội nghị tổng kết năm nay đã trao tặng 1 giải thưởng Cánh én Hồng và 2 giải thưởng Kim Đồng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố. Giải Cánh én Hồng được trao cho đồng chí Hà Quốc Kiệt - Tổng phụ trách Đội tại trường THCS Hoa Lư, quận 9. Hai giải Kim Đồng được trao cho 2 em Cao Thanh Hiếu - Trúng tuyển lớp 10 trường THPT Năng Khiếu ĐH Quốc gia, nguyên là Liên đội trưởng liên đội trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp và em Đặng Kỳ Bảo Nghi - trúng tuyển lớp 10 trường THPT Gia Định, Chi đội 9/9, nguyên là Liên đội trưởng liên đội trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh.

Trong năm học 2019-2020, 1 giải Cánh én Hồng và 2 giải Kim Đồng đã được trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội

Trong đợt hoạt động “Thiếu nhi làm theo lời Bác” kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, cuộc khi “Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã được kết quả khá tốt với 4 tập thể và 33 cá nhân đoạt giải.

4 tập thể đoạt giải cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ"

33 cá nhân đoạt giải cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ"

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2019-2020 với 21 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội thi sáng tác văn học dành cho thiếu nhi lần 3 - năm 2020 do Hội Đồng Đội TP.HCM phối hợp với báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức gặt hái được nhiều thành công so với những lần tổ chức trước với 22 bài thi khối Tiểu học, 22 bài thi khối THCS đạt giải cao.

Trao giải cuộc thi sáng tác văn học năm 2020 với chủ đề "Gia đình yêu thương"

Năm học 2019-2020 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố đoàn kết, chăm ngoan”, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố đã được Hội đồng Đội các cấp nỗ lực triển khai thực hiện. 4 đơn vị cụm đã xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua bao gồm: Hội đồng Đội quận 1, Hội đồng Đội quận 4, Hội đồng Đội quận 9 và Hội đồng Đội huyện Củ Chi.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc cùng đại biểu tham dự hội nghị

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang quay trở lại, hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm nay được tuân thủ nghiêm ngặt với việc tất cả người tham dự đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em thiếu nhi và mọi người.

MỸ HUYỀN

(theo Mực Tím)

Bình luận