Hội đồng Đội TP.HCM trao tặng 15 nghìn sim data cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(MTO 10 - 12/10/2021 20:11)

Chiều 12/10/2021, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2 tổ chức chương trình trao tặng 15.000 Sim data 4G và gói cước cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố.

Những tháng qua, tình hình dịch bện COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên. Đặc biệt, trong thời gian qua, với chủ trương dạy và học trực tuyến, rất nhiều em học sinh, sinh viên trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có trang thiết bị, đường truyền để tham gia học tập.

Chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) phát biểu trong chương trình trao tặng SIM data

Ban tổ chức chương trình trao tặng SIM data

Hưởng ứng Chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, với mục đích kịp thời chăm lo, hỗ trợ kịp thời việc học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ các Sim điện thoại data 4G cho các bạn học sinh đang thiếu thốn trang thiết bị hỗ trợ học trực tuyến.

Những chiếc SIM data kết nối lớp học trực tuyến cho học trò

Chị Trần Thị Thanh Tâm (Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 10) chia sẻ: “Đây là món quà rất có ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khó tiếp cận trong việc học trực tuyến. Với dung lượng 4GB ngày thì việc đến lớp học online sẽ dễ dàng hơn”. Được biết sau khi các anh chị thuộc Hội đồng Đội quận huyện nhận SIM về sẽ chuyển ngay cho thầy cô Tổng phụ trách Đội để chuyển đến tận tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường lớp mình.

NGUYỄN HƯNG

Bình luận