Hội đồng Đội Q. Tân Phú tổ chức Hành trình Theo chân Bác

(MTO 8 - 22/08/2019 22:38)

Là hoạt động hưởng ứng mới nhất nhân đợt Kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) do Hội đồng Đội Q.Tân Phú tổ chức cho gần 200 Đội viên tiêu biểu tham dự.

Được thiết kế theo hình thức di chuyển qua 5 trạm theo chủ đề “5 điều Bác Hồ dạy” tại 5 Địa chỉ Đỏ, các trại sinh cùng tìm hiểu nguồn gốc lịch sử, những hiện vật quý giá liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ vĩ đại.

Bạn Minh Thông (lớp 8 trường Lê Anh Xuân, Q.Tân Phú) bật mí: “Qua từng trạm, tụi mình được nghe thuyết minh, xem phim tư liệu, tham quan các hiện vật… để hiểu hơn về Bác. Đối với mình, hành trình này còn giúp tụi mình thương yêu bạn bè, gia đình, đất nước hơn”.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM (Q.4), bộ phim Những giây phút cuối đời của Bác đã khiến các bạn trại sinh vô cùng cảm động. Còn tại Nhà Truyền thống Thành Đoàn thuộc Nhà Văn hóa Thanh Niên, các bạn bổ sung thêm cho mình kiến thức về hoạt động Đoàn, Đội từ những tấm gương ngời sáng của các anh hùng liệt sĩ Thành Đoàn ngày xưa. Tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1), các bạn vượt thử thách khi thực hiện công việc tìm và mua 1 bộ sách mang tên Bác Hồ sống mãi và đồng thời thực hiện thử thách điền từ còn thiếu vào trong tác phẩm Lịch sử nước ta do Ban tổ chức hành trình đưa ra...

Hành trình kết thúc tại Nhà Thiếu nhi Q.Tân Phú với phần thi sân khấu hóa tái hiện các nhân vật lịch sử trong tác phẩm Lịch sử nước ta của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo Ban tổ chức hành trình cho biết: “Hoạt động này giúp Đội viên Q.Tân Phú hiểu về Di chúc Bác Hồ một cách trực quan nhất. Đồng thời cũng là dịp để các bạn nhỏ yêu Sử nước nhà hơn”.

PHƯƠNG THẢO
(theo Khăn Quàng Đỏ)

Bình luận