Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM tổ chức thành công Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 – 2025)

(MTO 11 - 09/11/2020 18:01)

Sáng ngày 7/11/2020, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã tổng kết những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và bầu ra Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cô chú, anh chị của Hội đã liên tục phát triển tổ chức Hội, vận động chính sách, giám sát và hoạt động truyền thông luôn được chú trọng, đổi mới về phương pháp, nội dung, hình thức tổ chức. Hội cũng phối hợp cùng các quận huyện, Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội… thành phố lắng nghe tiếng nói trẻ em, tập hợp ý kiến trẻ em, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học; tổ chức tư vấn pháp lý miễn phí, can thiệp hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em bị vi phạm quyền, bị bạo hành, bị xâm hại được kịp thời và hiệu quả. Qua đó đã góp phần tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố cũng như nhiều địa phương khác.

Các bạn thiếu nhi quận 4 biểu diễn khai mạc Đại hội

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em hiện có 15 chi hội trực thuộc với 365 hội viên. Các chi hội cũng đã tổ chức hơn 60 mô hình phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, 181 cuộc tuyên truyền về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo hành trẻ em tại địa bàn dân cư, khu nhà trọ, trường học cho trên 25 ngàn người.

Khai mạc Đại hội - Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Các chi hội trực thuộc cũng đã chủ động vận động nguồn lực để chăm lo cho trẻ em. Trong đó Chi hội Thiện nguyện đã vận động được gần 2,4 tỷ đồng, chăm lo cho trên 5 ngàn trẻ em, xây tặng 2 cầu dân sinh, 2 căn nhà tình thương cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Cô Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam trao tặng học bổng cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi tại Đại hội

Hội cũng đã trao tặng hàng ngàn học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà cho hàng chục ngàn trẻ em nghèo, vùng bão lũ; tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, xây dựng cầu dân sinh, mái ấm tình thương… Đặc biệt, Hội đã trực tiếp nhận gần 600 vụ việc liên quan đến trẻ em; can thiệp xử lý hơn 170 trường hợp bạo hành, xâm hại trẻ em, thay đổi quyền nuôi con, nhận con nuôi, tư vấn khai sinh.

Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 27 thành viên, cô Mai Thị Ngọc Mai tái đắc cử Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thống nhất nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới là tăng cường các hoạt động tập huấn, truyền thông mang tính sáng tạo, nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền trẻ em; đẩy mạnh phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, can thiệp và trợ giúp pháp lý cho trẻ em khắp nơi…

Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 27 thành viên. Cô Mai Thị Ngọc Mai tái đắc cử Chủ tịch Hội. Ảnh: Thanh Vũ

NGUYỄN HƯNG

Bình luận