Học trò lớp 6 làm sữa chua bán gây quỹ ủng hộ bạn bè miền Trung

(MTO 11 - 19/11/2020 18:41)

Mấy tuần qua, Lê Trần Như Ý (lớp 6/9 trường THCS Tân Bình, Q.Tân Bình) và anh trai đã bán hơn 1600 bịch sữa chua để hướng về miền Trung thân yêu. Cứ mỗi bịch, Như Ý trích ra 50% số tiền bỏ vào ống heo để nhờ thầy cô gửi tặng các bạn miền Trung.

​Ý kể: “Một chiều, TP.HCM mưa lớn. Mình tự hỏi không biết mọi người ở miền Trung sẽ như thế nào khi liên tiếp hứng chịu mưa lũ. Mình xem tin tức thấy thương mọi người, các bạn nhưng không biết phải làm sao. Vì thế, mình quyết định đóng góp chút công sức nhỏ bé để có số tiền nhờ thầy cô mua quà bánh gửi tặng các bạn miền Trung”.

Sữa chua do Ý làm đong đầy yêu thương gửi đến các bạn miền Trung.

Không chỉ làm một mình, Ý còn rủ rê anh Ba tham gia phi vụ đặc biệt. Món uống ngon ngon mà hai anh em được làm từ ba loại sữa: sữa đặc, sữa tươi và sữa bột đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Ăn sữa chua thêm khỏe, cùng chia sẻ niềm vui là lí do khiến mọi người “nổ đơn” tới tấp.

Như Ý và anh trai.

Cô bạn thỏ thẻ: “Số tiền lời không nhiều nhưng đó là tình cảm mà hai anh em mình muốn dành tặng cho các bạn. Mình biết ơn các vị khách quý đã mua sữa chua nhiều lắm”.

Ý còn làm sổ sách để thống kê lại số sữa chua bán ra mỗi tuần.

Niềm vui nở trên môi của người bán lẫn người mua.

Như Ý cũng là một trong các giọng hát góp giọng trong chương trình Du ca thiện nguyện diễn ra tại Nhà hát VOH vừa qua. Đêm nhạc đặc biệt này nhằm quyên góp quà tặng ý nghĩa đến đồng bào, trẻ em miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt; gửi phần quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở Tri Tôn (An Giang).

LILY

Bình luận