Học trò khắp nơi hướng về đồng bào miền Trung

(MTO 10 - 23/10/2020 12:30)

Trong những ngày qua, học trò khắp nơi đã có nhiều hoạt động hướng về đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt.

Ngay từ những ngày đầu miền Trung chịu ảnh hưởng mưa lũ, thầy trò các cơ sở của trường THCS - THPT Hồng Đức đã cùng nhau quyên góp, vận động ủng hộ. Những ngày tiếp theo đó, lũ chồng lũ gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân miền Trung, các hoạt động quyên góp, ủng hộ tiếp tục được nhà trường tổ chức. Hoạt động ý nghĩa này cũng được triển khai ở hầu hết các trường trên địa bàn thành phố nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thành Đoàn TP.HCM.

Học trò Hồng Đức ủng hộ đồng bào miền Trung

Học trò trường THCS - THPT Hồng Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại trường THCS - THPT Đào Duy Anh, thầy Trần Minh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài quyên góp tiền, các vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu, các bạn học sinh còn ghi những lời nhắn mong muốn người dân và bạn bè miền Trung sớm vượt qua lũ lụt, đi học trở lại.

Thầy trò trường THCS - THPT Đào Duy Anh hướng về miền Trung thương yêu

Tin nhắn yêu thương của bạn Quách Quế Hương gửi các bạn miền Trung

Học trò trường THPT Bà Điểm (Hóc Môn) quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: CLB Báo chí Truyền thông Trường THPT Bà Điểm

Ngoài vận động, quyên góp tiền, hàng hóa, học trò còn có nhiều cách để chia sẻ cùng đồng bào miền Trung như phụ gói bánh chưng, bánh tét, tổ chức đấu giá tranh, chia sẻ thông tin quyên góp lên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội...

Học sinh trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (Nghệ An) gói bánh chưng. Ảnh: FB

Ngay tại vùng lũ, học trò ở những nơi ít bị ảnh hưởng hoặc tranh thủ khi lũ lụt đã qua, đã cùng nhau có những việc làm, hành động để chia sẻ với người dân khó khăn. Như nhóm các bạn học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đông Hà) cùng các anh chị ở Thành đoàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) đi phát quà cho các hộ khó khăn, chịu thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt. Các bạn còn phụ dọn dẹp, vệ sinh trường lớp các trường học trên địa bàn.

Học sinh và các anh chị đoàn viên thành phố Đông Hà đóng gói quà để mang tặng người dân

Các bạn đi đến từng nhà để tặng quà

Học trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đại diện các anh chị Thành Đoàn TP. Đông Hà (Quảng Trị) tặng quà cho người dân ở phường Đông Giang. Ảnh: NAM TRÂN

Tấm lòng, những sự sẻ chia của học trò cả nước sẽ góp phần giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, lũ lụt, sớm ổn định lại cuộc sống.

NAM TRÂN

Ảnh: N.TRÂN - CTV

Bình luận