Học sinh lớp 10 bán tranh gây quỹ chống dịch Covid-19

(MTO 3 - 29/03/2020 19:27)

Ngay khi trở về Việt Nam, bạn Phạm Thiệu Bảo (học lớp 10 trường Kent, Mỹ) đã mở ngay một cuộc đấu giá tranh và dành 55,5 triệu đồng tiền thu được để ủng hộ chống đại dịch Covid-19.

Thiệu Bảo rất mê tranh. Bạn thường đến xưởng của các họa sĩ để sở hữu những bức tranh đẹp mắt. Khi trở về từ Mỹ và hiện đang tự cách li ở nhà, Bảo đọc nhiều bài viết về chiến dịch chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

“Mình muốn làm việc gì đó để góp phần nhỏ cùng các cô chú lãnh đạo trong cuộc chiến này. Hiện tại, chi phí chống dịch rất tốn kém. Mình đã nói chuyện với gia đình và thuyết phục ba mẹ ủng hộ hai bức tranh trong bộ sưu tập của nhà để đấu giá”, Bảo kể.

Nhà sưu tập tranh nhỏ tuổi Phạm Thiệu Bảo.

Hai bức tranh ấy là tác phẩm do họa sĩ Bùi Văn Tuất và Lương Văn Tiến vẽ mà ba mẹ cậu bạn thích nhất. “Mình đến xưởng của chú Tuất tự mua tranh nên cũng yêu quý nó vô cùng. Tuy có tiếc nhưng mình nghĩ rằng tiền bán tranh sẽ rất tốt để đất nước mình phòng chống dịch”, bạn nhớ lại.

Cậu bạn bán tranh theo lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ.

Tranh Mùa Hoa Cải

Khoảnh Khắc

Nghe Thiệu Bảo bán tranh, chú họa sĩ Bùi Văn Tuấn ủng hộ thêm hai bức nữa. Một bức do chú vẽ. Bức còn lại của họa sĩ Nguyễn Minh. Lần đầu bán tranh, Bảo rất vui vì được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Ai cũng khen câu bạn sống rất trách nhiệm với cộng đồng, ý tưởng có ích.

Kết quả, tranh Mùa Hoa Cải được bán với mức giá 13,5 triệu đồng. Khoảnh Khắc được bán với giá 22 triệu đồng. Tĩnh Vật bán với giá 22 triệu đồng. Hoa Xuyến Chi được bán với giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, một nhà sưu tập còn ủng hộ thêm 5 triệu đồng cho chiến dịch gây quỹ của bạn. Tổng cộng là 55,5 triệu đồng.

Hoa Xuyến Chi

Tĩnh Vật.

“Mình bất ngờ khi mọi người ủng hộ, quyên góp được một số tiền lớn như thế. Bên cạnh, việc đấu giá tranh ủng hộ chống dịch Covid-19, mình cũng muốn lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến mọi người”, Bảo nói.

LILY

Bình luận