Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 1/3

(MTO 2 - 24/02/2021 12:24)

UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố trở lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021.

Theo văn bản của UBND TP.HCM ban hành ngày 24/2, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn Thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021.

Ảnh minh họa

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP cũng giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tỉnh hình học sinh quay lại trường.

UBND đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

PV

Bình luận