Học sinh Hải Dương tiếp tục học tại nhà sau Tết Nguyên đán

(MTO 2 - 15/02/2021 07:55)

Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT) tỉnh Hải Dương đã có văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường phòng, chống dịch covid-19.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (trước mắt đến hết ngày 28/2).

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các đơn vị rà soát, kích hoạt lại tài khoản học trực tuyến trên các hệ thống đã thực hiện từ học kỳ II năm học 2019-2020, tạo mới/cấp bổ sung tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh chưa có tài khoản.

Giáo viên Trường THPT Nam Sách II dạy học trực tuyến trong năm học 2019-2020

Giáo viên Trường THPT Nam Sách II dạy học trực tuyến trong năm học 2019-2020. Ảnh: Báo Hải Dương

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17/2. Lãnh đạo các đơn vị cần chủ động chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn và giáo viên căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học để thống nhất lựa chọn các bài học, tiết học, nội dung để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng lưu ý, khi tổ chức dạy học trực tuyến, các đơn vị cần phần công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cán bộ tin học, giáo viên chủ nhiệm... tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát, quản lý học sinh trong quá trình học tập trực tuyến.

Bên cạnh đó, Sở GD &ĐT Hải Dương cũng yêu cầu giáo viên cần tăng cường phối hợp cha mẹ học sinh trong dạy học trực tuyến, tăng cường mối liên hệ, thông báo kịp thời về thông tin về điều kiện, yêu cầu, kế hoạch dạy học trực tuyến, kết quả học của học sinh đến phụ huynh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học online hiệu quả.

Đối với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, đơn vị cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như đăng tải trên website, thông báo cho phụ huynh in tài liệu cho học sinh học tập, gửi tài liệu trực tiếp cho phụ huynh qua hệ thống email, Zalo hoặc in nội dung bài học, câu hỏi, bài tập, nhiệm vụ... chuyển cho học sinh thực hiện mà vẫn đảm bảo chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

T.NGUYỄN tổng hợp

Bình luận