Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong 9 ngày

(MTO 1 - 06/01/2021 06:44)

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Mới đây, sở GD-ĐT Hà Nội đã vừa đưa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu của học sinh toàn thành phố.

Theo thông báo, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục được nghỉ học 9 ngày liên tục, kể từ ngày 8/2 (ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Với cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường và công chức, viên chức của sở và phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 10/2 (ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tuân thủ việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học. Các trường cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất trong những ngày nghỉ lễ. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Ngoài những yêu cầu trên, các nhà trường trên địa bàn cũng cần thực hiện công tác thông báo, tuyên truyền để học sinh, sinh viên không được tham gia các hoạt động đua xe hay cỗ vũ đua xe trái phép, không chơi tham gia các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên cũng phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp để tự bảo vệ bản thân trước dịch Covid 19, tạo một mùa tết an toàn, lành mạnh.

KIM HỒNG

(theo Cổng thông tin điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội)

Bình luận