Học sinh Gò Vấp "hô biến" lề đường nhếch nhác đến vườn hoa xinh tươi

(MTO 10 - 28/10/2019 17:33)

Các bạn học sinh trường Gò Vấp (Q.Gò Vấp) đã bắt tay nhau hô biến lề đường nhếch nhác thành vườn hoa xinh tươi.

Đến trường Gò Vấp (Q.Gò Vấp) vào giờ ra chơi, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các bạn học sinh đang chăm sóc hoa kiểng. Trên bồn đất diện tích khoảng 30m2, những bụi hoa trang mọc tươi xanh đã và đang được học trò các lớp thay nhau chăm sóc. Bạn Khánh Như (lớp 9/3) mỉm cười: “Tụi mình rất thích khu vườn hoa kiểng này. Rảnh rỗi là tụi mình chạy ra chơi với các em hoa này đó”.

Nhìn hàng dài bụi hoa trang, ít ai ngờ rằng trước đây, khu đất này lại là lề đường nhếch nhác, ngổn ngang rác rến. Cô Hoàng Thị Thu (Hiệu trưởng) chia sẻ: “Khu đất nhỏ này nằm phía cổng sau của trường. Trước đây do không được sạch sẽ lắm nên trường ít mở cổng sau”. Thế nên, khi nhận được lời đề nghị của Đảng ủy - UBND P.7 cùng cải tạo, lập lại trật tự lòng lề đường… là nhà trường, Đoàn thanh niên và Đội viên cùng xắn tay thực hiện công trình trồng cây hoa kiểng ngay.

Sau gần 1 tuần lễ chuẩn bị rồi thực hiện, các bụi hoa trang đã bắt đầu trổ lá, trổ hoa. Cứ thế, học sinh 25 lớp háo hức đăng kí ra quan sát, bắt sâu, nhổ cỏ, tưới nước và bón phân cho bụi hoa. Bạn Duy Khánh (lớp 8/1) thích thú: “Các lớp giành nhau việc chăm sóc bụi hoa trang vì bạn nào cũng thích công trình của trường mình”.

Giữa đường phố đông đúc, xe cộ chen chúc, mảng xanh vừa được các bạn trồng lên trông thật mát mắt. Thầy cô và các bạn học trò trường Gò Vấp đã góp phần tạo nên mĩ quan đô thị cho Q.Gò Vấp nói riêng và cho thành phố nói chung!

PHƯƠNG THẢO
(Khăn Quàng Đỏ 43)

Bình luận