Học sinh Bến Tre đạt giải nhất cuộc thi Hành trình kiến tạo tương lai

(MTO 11 - 23/11/2019 22:49)

Nhóm học sinh trường TH-THCS Phước Hiệp (Bến Tre) đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Hành trình kiến tạo tương lai với đề tài Ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn.

Đây là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2009 nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình. Cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực Giáo dục, Môi trường, Y tế và Sức khỏe.

Tại Việt Nam, cuộc thi với sự đồng hành của Tổ chức Giáo dục Phi lợi nhuận Teach for Vietnam, đã giúp đào tạo kỹ năng STEM và Tiếng Anh đồng thời tổ chức cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên tại các trường Trung học Cơ sở trực thuộc các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp và Huyện Hóc Môn (TP. HCM).

Nhóm C3T3 nhận giải nhất cuộc thi Hành trình kiến tạo tương lai

Sau vòng thi sơ khảo với sự tham dự của 114 đội thi, ban tổ chức đã chọn 6 đội tuyển vào vòng chung kết, tổ chức sáng 23/11 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM. Kết quả, nhóm C3T3 gồm các bạn học sinh Nguyễn Nhật Minh, Phạm Hà Anh Thư, Nguyễn Phương Ngân, Nguyễn Đào Huyền Trang, Mai Thị Thảo Quyên, Lê Nguyễn Yến Nhi (trường TH -THCS Phước Hiệp, Bến Tre) do giáo viên Nguyễn Thị Minh Phương hướng dẫn giành giải nhất với giải pháp Ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn.

Nhóm C3T3 tiến hành thực hiện giải pháp ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn.

Nhóm Kiến thị đoạt giải nhì với giải pháp Chế tạo thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người bị chứng khó đọc. Giải ba thuộc về Năng lượng xanh với giải pháp Than sinh học. 3 nhóm Green 3H, Dũng Sĩ Diệt Muỗi và Đoàn Kết 2 đoạt giải khuyến khích.

Nhóm Kiến thị đoạt giải nhì với giải pháp Chế tạo thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người bị chứng khó đọc.

“Hành trình kiến tạo tương lai” không chỉ là sân chơi bổ ích để học sinh áp dụng các kiến thức STEM vào việc giải quyết vấn đề của địa phương, mà còn áp dụng phương pháp giảng dạy mới hướng tới phát triển kỹ năng mềm, giúp các em học sinh có cơ hội nâng cao khả năng quan sát và giải quyết vấn đề, khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy mới.

T.NGUYỄN
(theo Mực Tím)

Bình luận