Học bổng SCG Sharing Dream 2019 cùng teen chắp cánh ước mơ

(MTO 10 - 28/10/2019 17:07)

Ngày 27/10, tập đoàn SCG đã trao tặng 33 suất học bổng Sharing The Dream 2019 cho các bạn học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và 9 tỉnh thành khác.

Trong buổi trao học bổng, ông Chaowalit Treejak - Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa & Hóa Chất TPC VINA chia sẻ: “Ở mỗi địa phương khác nhau, mỗi bạn trẻ đều có những ước mơ đặc trưng khác nhau rất đáng được trân trọng và khuyến khích. Đó là lí do vì sao chúng tôi phải luôn kịp thời điều chỉnh hình thức của học bổng theo từng vùng nhằm hỗ trợ cho các em tốt hơn, trên khắp cả nước, vươn đến ước mơ thông qua giáo dục. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tương lai Việt Nam sẽ tươi sáng hơn khi có sự góp sức của nhiều mảnh ghép đa dạng như thế".

Bên cạnh đó, 3 bạn sinh viên tiêu biểu trong số 33 bạn nhận học bổng đã được mời lên sân khấu chia sẻ câu chuyện vượt khó của chính mình để truyền cảm hứng cho các bạn khác. Bạn Nguyễn Minh Luân (sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên trở thành một học sinh xuất sắc với nhiều thành tích ấn tượng như: Giải Nhất cuộc thi Năng lượng xanh và Giải Nhì cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp trường. Còn bạn Phạm Thị Huyền Trang (sinh viên trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) ước mơ trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện cuộc sống của người dân. Bạn Trương Tấn Hoàng (sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng) ước mơ được quay về và làm việc phát triển quê hương mình....

MINH MINH
Theo Mực Tím

Bình luận