Học bổng Quốc tế dành cho học sinh Việt Nam của trường Trung học Peninsula (Úc)

(MTO 4 - 22/04/2021 23:01)

Chương trình Học bổng Quốc tế thưởng niên dành cho học sinh Việt Nam của trường Trung học Peninsula - ngôi trường có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Australia và thế giới cao.

Học bổng dành cho học sinh Việt Nam đang học Lớp 10 tại các trường năng khiếu, có nguyện vọng nộp đơn học Lớp 11 và 12 để đạt chứng chỉ giáo dục Victoria (Victorian Certificate of Education). Đối với học sinh đang học lớp 11vẫn có thể nộp đơn vào lớp 12 cho kỳ nhập học năm 2021.

Học sinh không học tại các trường năng khiếu vẫn có thể được xem xét.

Học sinh phải hoàn thành ít nhất năm lớp 10 tại Việt Nam trước khi bắt đầu học tại Úc vào tháng 1, năm 2022.

Chương trình Học bổng Quốc tế này dành cho học sinh Việt Nam có 2 dạng:

Dạng đầu tiên là dành cho học sinh có khả năng học tập xuất sắc và tiếng Anh trình độ cao, bao gồm miễn giảm 2 năm học phí, tương đương $72.000 AUD.

Dạng thứ 2 dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và tiếng Anh trình độ cao, bao gồm miễn giảm 50% của 2 năm học phí, tương đương $36.000 AUD .

Học bổng Quốc tế thưởng niên dành cho học sinh Việt Nam của trường Trung học Peninsula

Quá trình nộp đơn, điều kiện săn học bổng du học Úc bậc trung học – Peninsula Grammar Scholarship bao gồm:

Giai đoạn 1 – Lựa chọn ứng viên vào vòng phỏng vấn

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau

1. Đơn xin cấp học bổng có chữ ký phụ huynh

2. Bảng sao kết quả học tập 3 năm gần nhất, có dịch thuật và công chứng. Điểm học lực trung bình (GPA) từ 8.0 đối với HS trường năng khiếu và 8.5 đối với HS trường khác.

3. Những bằng cấp quan trọng khác

4. Chứng chỉ Anh ngữ liên quan như Bằng IELTS tối thiểu 6.0, trong đó kỹ năng viết từ 5.5 trở lên, hoặc chứng chỉ Anh ngữ tương đương. (Nếu bạn nộp đơn khi chưa có bằng IELTS và được chọn vào vòng phỏng vấn, bạn có thể bổ sung bằng IELTS trước ngày 15/8/2021)

5. Thư viết tay trình bày lý do bạn muốn du học Úc và hoài bão cho tương lai.

6. Một CV có đầy đủ thông tin cá nhân, email, số điện thoại và những thành tích học tập và ngoại khóa.

7. Cung cấp tên, chức danh, số điện thoại và email của người giới thiệu, là giáo viên hoặc thầy cô giữ vị trí quan trọng trong trường của bạn.

Thời hạn nộp đơn: Tất cả hồ sơ phải được nộp về văn phòng IDP Việt Nam trước ngày 31/07/2021 Bản sao của các giấy tờ phải được công chứng và những loại giấy tờ dịch sang tiếng Anh phải được chứng nhận dịch thuật.

Giai đoạn 2 – Xét cấp học bổng 1.

01 tấm ảnh kỹ thuật số 2.

01 bản sao hộ chiếu đầy đủ các trang, hoặc thẻ CMNN 3.

Thư chấp thuận học bổng, có chữ ký phụ huynh

Những học sinh đủ điều kiện sẽ được liên hệ và mời tham gia vòng phỏng vấn tại Việt Nam . Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tại TP.HCM và Hà Nội. Thời gian phỏng vấn dành cho mỗi ứng viên là 30 phút và bằng tiếng Anh. Vòng phỏng vấn đóng vai trò quan trọng để xét cấp học bổng cho ứng viên . Nếu thí sinh được chọn vào vòng phỏng vấn nhưng chưa có chứng chỉ IELTS thì cần phải bổ sung chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tương đương trước ngày 15/08/2021.

Thông báo kết quả nộp đơn xin học bổng sẽ được công bố vào cuối tháng 08/2021.

Thí sinh quan tâm có thể cập nhật thêm các thông tin mới nhất tại đây.

KIM HỒNG

Bình luận