Hoạt hình Việt được tổ chức UNICEF giới thiệu

(MTO 4 - 23/04/2020 16:00)

Đó chính là bộ phim hoạt hình “Truyền thuyết Hải Mộc Nhi”. Qua bộ phim, UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) mong muốn truyền tải thông điệp tích cực về vấn đề môi trường, bảo vệ trái đất.

Bộ phim “Truyền thuyết Hải Mộc Nhi” xoay quanh nhân vật chính cùng tên là một bé gái có sức mạnh thức tỉnh vạn vật. Cô bé đã cùng mọi người đoàn kết chống lại “con quái vật” gây ra biến đổi khí hậu được sinh ra từ hành động khai thác tài nguyên quá mức của con người. Phim hoạt hình được dựa trên ý tưởng và tranh vẽ của cô bé Nguyễn Ngọc Gia Hân, 12 tuổi, sống tại Hà Nội.

Hải Mộc Nhi.

Con quái vật được tạo ra từ sự tham lam của con ngườI.

Không chỉ mang đến màu sắc đậm chất truyền thống Việt như mối gắn kết sức mạnh “Con Rồng cháu Tiên”, biết ơn các vị Vua Hùng mà bộ phim còn nêu cao ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống, nâng cao nhận thức của người xem. Bộ phim kết lại với thông điệp “Trẻ em bị ảnh hưởng đặc biệt bởi tác động của ô nhiễm môi trường. Cùng nhau, chúng ta sẽ có sức mạnh để thay đổi và đảm bảo thế hệ tương lai được lớn lên khỏe mạnh”.

Tinh thần dân tộc được thể hiện trong phim.

Tác phẩm đã nhận được giải Ba cuộc thi “Giải cứu Trái Đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu 2019” do UNICEF phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

NGUYỄN HẢI

(Theo Mực Tím)

Bình luận