Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, teen 2K2 chủ yếu “xõa” tại nhà

(MTO 8 - 11/08/2020 14:12)

Nếu như những năm về trước, khi các sĩ tử hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp thường được gia đình thưởng cho một chuyến đi du lịch hay tụ tập “party” với bạn bè, thầy cô… Thế nhưng, năm nay, mọi thứ phải thay đổi vì dịch bệnh Covid-19…

Bạn Kim Ngân, lớp 12 trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương cho biết, sau khi thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ dành khoảng 2 tuần để nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình, bạn bè “tại gia” vì không thể đến chỗ đông người. “Sau đó, mình sẽ bắt đầu tập trung học tiếng Anh và một số môn mình yêu thích nhưng chưa có thời gian học trước đó vì bận ôn thi”, Ngân nói thêm.

Còn với Nam (Q.11), sau kì thi căng thẳng, bạn chủ yếu ở nhà xem tivi, chơi game để giải trí và ngủ bù cho thời gian học hành vất vả trước đó. “Do dịch bệnh, không tụ tập bạn bè được nên tụi mình sẽ gọi video trò chuyện cùng nhau. Minh cũng tranh thủ phụ mẹ nấu ăn để sau này còn nấu cho mẹ, cho vợ nữa”, Nam hài hước chia sẻ.

Teen 2K2 thoải mái sau kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử

Cũng do dịch bệnh, nhiều bạn phải hủy kế hoạch dự kiến ban đầu. Như chia sẻ của một bạn nữ tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền. Bạn cho biết, dự định sau khi thi xong, bạn sẽ ra Hà Nội chơi, rồi du lịch cùng nhóm bạn và đi làm thêm để phụ giúp gia đình. Nhưng giờ tất cả phải hoãn lại hết

Ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác này, thi xong như quẳng đi được bao nhiêu thứ, trong người nhẹ tênh, thoải mái và muốn được đi chơi. Nhưng năm nay do dịch bệnh, mọi thứ sẽ phải khác. Nhưng có lẽ cũng nhờ đó, mà bạn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Hãy thử trổ tài nấu nướng cùng ba mẹ, tranh thủ xả tress bằng các bộ phim, bài hát mà trước đó mình cũng không có thời gian xem hoặc làm những điều mình muốn làm nhưng chưa làm được.

Ảnh minh họa: Pixabay

Ảnh minh họa: Pixabay

Hoàn thành một kì thi lịch sử đã là một điều tuyệt vời. Nhưng đừng quên bạn còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới để chạm tay vào cánh cổng giảng đường đại học. Và hơn cả, đây cũng là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị thêm những gì cần thiết trong hành trang trưởng thành của mình, bạn nhé!

THU HOÀI

Bình luận