Hoạ sĩ 9X vẽ tranh cổ động kêu gọi cộng đồng phòng chống Covid-19

(MTO 3 - 27/03/2020 14:57)

Hoạ sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh YouTube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh - Việt kêu gọi người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng nhau hành động đẩy lùi COVID-19.

Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được nam hoạ sĩ thực hiện thần tốc chỉ trong vài giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch COVID- 19. Tác phẩm có nội dung đơn giản nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và ảm đạm hơn khi Covid-19 xuất hiện và lan rộng. Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh một lần nữa nhắc nhỡ mọi người những hành động cần thiết để chống lại đại dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch...

Các bức tranh cổ động nói về cuộc chiến của con người đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Khác với những tác phẩm trước, tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Nam hoạ sĩ trẻ cho biết vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Mặt khác, anh chàng cho rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản hoá nhằm đạt hiệu quả thiết thực nhưng vẫn có thể tiết kiệm.

Kèm theo mỗi bức tranh là các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh - Việt.

Họa sĩ trẻ Hồng Minh chia sẻ: "Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hoá nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh - Việt sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Bởi tôi hiểu rằng trong cuộc chiến với Covid- 19 lần này không có câu chuyện của riêng quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết cùng nhau”.

Video clip vẽ tranh của họa sĩ trẻ Hồng Minh.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận