Hoa hậu Trần Tiểu Vy đọc thư Đại hội gửi thanh niên Thành phố Bác

(MTO 11 - 03/11/2019 21:14)

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy (sinh viên năm 2 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), đại diện cho 399 đại biểu đọc lá thư đại hội gửi đến hội viên, thanh niên thành phố.

Kính thưa các cô chú, anh, chị lãnh đạo thành phố, thưa quý vị đại biểu,

Thưa các bạn hội viên, thanh niên thân mến!

Tôi Trần Tiểu Vy - hiện là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi rất vinh dự cùng với 399 đại biểu là đại diện cho các tầng lớp thanh niên thành phố Hồ Chí Minh cùng dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tại Đại hội, chúng tôi đã bàn bạc, thảo luận, thống nhất nội dung văn kiện và đồng lòng hành động để triển khai công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, với tinh thần “Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Cống hiến - Trí tuệ” vì thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đại biểu Trần Tiểu Vy thay mặt đại hội trình bày Thư Đại hội gửi thanh niên thành phố Bác

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Rèn luyện - Khát vọng - Cống hiến”, chúng tôi nắm chặt tay nhau, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội vào thực tiễn phong trào, từ mục tiêu sống đẹp, sống có ích, chúng tôi quyết tâm đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan tỏa đến mọi hội viên, thanh niên. Đó lòng yêu nước nồng nàn, tình yêu biên giới, biển, đảo và quyết tâm giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc Việt Nam; đó là tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, sống đẹp, sống có ích; đó là quyết tâm cùng với tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đồng hành với thanh niên, tạo nên mặt trận đoàn kết rộng rãi, tập hợp tất cả các tầng lớp thanh niên yêu nước, tổ chức các hoạt động phong trào để mỗi thanh niên đều nhận thấy mình được cống hiến và có được môi trường rèn luyện bản thân, được giúp đỡ khi tham gia hoạt động Hội.

Thay mặt cho toàn thể đại biểu tham dự đại hội, chúng tôi bày tỏ quyết tâm và kêu gọi các bạn hội viên, thanh niên Thành phố tham gia các hoạt động Hội, sau đây:

1. Các bạn hãy luôn tự tin vươn lên lập thân, lập nghiệp, rèn luyện, nâng cao tay nghề, vươn lên làm giàu chính đáng, chủ động hội nhập quốc tế; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố luôn đồng hành cùng bạn.

2. Hãy nhận diện những thách thức, khó khăn chủ yếu trong quá trình khởi nghiệp, từ đó hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp, trở thành doanh nghiệp trẻ, mạnh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thanh phố và cả nước; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố luôn hỗ trợ các bạn.

3. Không ngừng rèn luyện nâng cao thể chất, vững kỹ năng; tham gia các sân chơi lành mạnh, các chương trình, hoạt động theo sở thích, nhu cầu, để trở thành những người khỏe về thể chất, giàu có về đời sống tinh thần; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tạo môi trường cho các bạn.

4. Không ngừng rèn luyện bản lĩnh, hun đúc tình yêu Tổ quốc, kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thiêng liêng về biên giới, biển, đảo; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố cùng bạn thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc Tôi”.

5. Hãy là những thanh niên sống đẹp, sống có ích, làm việc tốt cho cộng đồng và xã hội; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố mong muốn các bạn thanh niên hãy làm từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày.

6. Đoàn kết và cống hiến hết mình “Vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh”; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố là tổ chức xã hội rộng rãi, mang sứ mệnh hiệu triệu các tầng lớp thanh niên cùng đoàn kết, phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Chúng ta tự hào là thanh niên Thành phố mang tên Bác và từ niềm tự hào này, mỗi thanh niên hãy biến tình cảm và nhiệt huyết của mình thành những hành động cụ thể, nuôi dưỡng hoài bão đẹp đẽ và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình bằng những hành động thiết thực, sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh lần VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Xin chúc các cô chú, anh, chị lãnh đạo thành phố, quý vị đại biểu, các bạn hội viên thanh niên nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Website Thành Đoàn

Bình luận