Hoa hậu Hoàn vũ Ryio Mori làm vedette trong BST Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí

(MTO 12 - 29/12/2019 21:42)

Vừa qua, giới mộ điệu thời trang đã bất ngờ với sự kết hợp tài tình của bốn quý ông: NTK Nguyễn Công Trí, Long Khan, Chuyên gia trang điểm Nam Trung và nhạc trưởng Trần Nhật Minh trong đêm diễn fashion show Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí.

Quay trở lại sau thành công Đi tìm hạt sương nghiêng tại New York Fashion Show vừa qua thì show Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí chính thức là show thời trang đầu tiên của anh trong năm 2019. Được lấy cảm hứng từ những người con phụ nữ của Menard - những người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, trí tuệ, NTK Nguyễn Công Trí đã cho ra đời 40 thiết kế hoàn mĩ.

Những bộ trang phục sẽ hướng tới bốn tinh thần cốt lõi là Zen (nước), Ikebana (hoa), Bonsai (cây), Haiku (trăng) - những yếu tố duy mĩ của tự nhiên và được tô vẽ qua ngôn ngữ thời trang tinh tế của NTK Công Trí. Đúng với tên gọi Cục Im Lặng, những thiết kế sẽ không cầu kì, hào nhoáng mà thực sự là những tác phẩm giải phóng vẻ đẹp chân chính của người phụ nữ.

Với những chất liệu tưởng chừng như không thể kết hợp giữa Á Đông và Tây phương, Haute Couture và Ready-to-wear, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí một lần nữa đã thể hiện đẳng cấp của mình cho giới mộ điệu thấy thông qua cách xử lí và kết hợp chất liệu, phom dáng và những chi tiết nhỏ nhất vô cùng tinh tế.

Hoa hậu hoàn vũ Ryio Mori

Trong BST Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí, đó là câu chuyện về vẻ đẹp thanh thuần của người thiếu nữ 18 đầy sức sống và trong trẻo như làn nước Zen. Người con gái đẹp hơn hoa, tình cảm say đắm và vẫn mang dáng vẻ mơ màng từ nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Trải qua sự hun đúc của thời gian, người con gái trở nên điềm đạm và chín chắn tựa nhánh cây Bonsai. Và đích đến cuối cùng của cuộc đời người phụ nữ ấy vẹn toàn trong vẻ đẹp tâm hồn sâu xa, tựa vẻ đẹp cố hữu của thiên nhiên vũ trụ trong đôi ba vần thơ Haiku.

Đằng sau bức tứ bình Zen – Ikebana – Bonsai – Haiku của các thiết kế, là câu chuyện bốn mùa mà dàn nhạc của “thầy phù thủy” Trần Nhật Minh kể lại về cuộc thưởng lãm nét đẹp theo dòng chảy của thời gian. Nét Xuân thì trong vẻ đẹp của thiếu nữ tuổi đôi mươi, toát lên tinh thần Zen tìm kiếm sự cân bằng và nguyên sơ. Nắng Hạ bừng sức sống với vẻ đẹp Ikebana – vẻ đẹp của những giai nhân như hoa xuân. Hồn Thu man mác qua vẻ trầm mặc của những nàng thơ, mang tinh thần Bonsai với những từng trải, mặn mà trong cả nét đẹp và phẩm chất.

Cục im lặng by Menard x Công Trí là BST duy nhất được trình diễn trong kỉ niệm 20 năm ngày Công Trí đem những sáng tạo đầu tiên tới với ánh đèn lấp lánh của sàn runway.

THÁI HÒA
(Theo Mực Tím)

Bình luận