Hoa hậu H'Hen Niê: "Với tôi, hạnh phúc là sự bình yên"

(MT 127 - 27/01/2020 22:11)

Trong nhiệm kì hai năm làm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước như đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, chương trình Room to read - truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo... Những hoạt động thiện nguyện ấy cũng là ước mơ của H’Hen, từ khi cô còn là một thí sinh dự thi hoa hậu vào năm 2017…

* Trong những chuyến đi thiện nguyện của mình, có chuyến đi nào khiến Hen ấn tượng?

- Thật sự thì mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động mang đến cho Hen những trải nghiệm khác nhau. Chuyến đi mà Hen nhớ nhất, có lẽ đó là lần thiện nguyện tại Hà Giang vào đầu năm 2019. Lúc đó thời tiết rất lạnh, dù đã chuẩn bị sẵn áo ấm nhưng Hen vẫn không thể chịu nổi. Vậy mà các em nhỏ ở đây ăn mặc rất phong phanh, nhiều em còn không có chiếc áo lành lặn để mặc. Sau khi Hen tiếp xúc, trò chuyện với các em, Hen nhận thấy tinh thần lạc quan đã giúp các em vượt qua khó khăn. Mình sinh ra ở đâu, ở hoàn cảnh nào thì mình sẽ biết cách thích nghi với nơi đó. Con người luôn biết cách tồn tại trong mọi nghịch cảnh, dù khó khăn cỡ nào, chỉ cần có ý chí thì sẽ không bao giờ gục ngã.

* Thời gian qua, Hen cũng đã có nhiều hoạt động cho quê hương Đắk Lắk, hoạt động nào Hen thấy hài lòng nhất?

- Những điều Hen làm cho quê hương không có gì quá to tát đâu, Hen giống như góp một cây nhỏ trong khu rừng rộng lớn vậy, nhưng đó là tất cả tình cảm mà Hen dành cho quê hương của mình. Hen đã mắc đèn đường cho khu vực nơi nhà Hen, có ánh điện mọi người thấy an tâm hơn vào buổi tối, nhất là các em nhỏ và các em gái. Hen cũng có kế hoạch xây dựng hệ thống nước sạch nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được do vướng một số vấn đề. Hen hi vọng mình sẽ sớm thực hiện được kế hoạch này.

* Mỗi người có một quan điểm về hạnh phúc khác nhau. Với Hen, một cuộc sống hạnh phúc là như thế nào?

- Với Hen, dù có là ai ở ngoài xã hội thì khi trở về nhà, mình vẫn chỉ là đứa con của ba mẹ, vẫn là cô gái bình thường như bao người. Hen rất trân trọng tình cảm gia đình, mỗi lần mệt mỏi, áp lực với công việc là Hen lại về nhà, tạm gác lại mọi thứ, thủ thỉ cùng mẹ và nấu ăn, chơi đùa cùng các cháu. Hạnh phúc với Hen là sự bình yên và thoải mái khi được là chính mình.

* Là Hoa hậu nhưng cũng có những lúc Hen khá đơn giản (như đi dép tổ ong, về quê lái xe máy cày). Hen nghĩ sao về ý kiến Hoa hậu cần phải giữ “hình tượng”?

- Mỗi người có những quan niệm khác nhau về “hình tượng”. Từ khi đăng quang, Hen bắt đầu có ý thức hơn về chuyện ăn mặc. Trước kia, không ai biết mình là ai, Hen ăn mặc thế nào cũng được. Nhưng khi là hoa hậu, Hen phải có những điều chỉnh để phù hợp với môi trường xung quanh. Đó không phải là chưng diện mà là phù hợp với công việc mình đang làm, thể hiện sự tôn trọng của mình với mọi người. Nhưng những lúc ở nhà hoặc đi chơi với bạn bè, Hen thích sự đơn giản và thoải mái. Những lúc ấy Hen như “thoát vai” vậy đó, không còn là hoa hậu nữa mà trở lại là Hen bình thường. Ở bên gia đình và bạn bè, Hen nghĩ ai cũng cần phải thoải mái nên Hen mặc trang phục mà Hen thấy thích là được rồi.

* Gần hết nhiệm kì hai năm, nhìn lại chặng đường đã qua, điều gì khiến Hen hài lòng với cương vị Hoa hậu của mình? Hen mong muốn gì ở Hoa hậu kế nhiệm mình sắp tới?

- Ít nhiều Hen cũng đã thực hiện được những dự định mà mình ấp ủ. Tuy nhiên, còn rất nhiều việc Hen chưa làm hoặc làm chưa xong và Hen nghĩ sau khi kết thúc nhiệm kì Hen sẽ dành thời gian để thực hiện tiếp. Có lẽ lúc đó mọi người sẽ ít thấy Hen trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hen hi vọng tân hoa hậu sẽ là cô gái có bản lĩnh và quan tâm đến cộng đồng.

* Sau khi trao lại vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, kế hoạch sắp tới của Hen là gì?

- Như đã chia sẻ ở trên, có thể Hen sẽ ít xuất hiện ở các sự kiện cũng như trên phương tiện truyền thông. Hen muốn cho bản thân một khoảng lặng để vững vàng hơn cho những bước đi kế tiếp.

* Tết năm nay Hen đã có dự định gì chưa?

- Hết nhiệm kì hoa hậu rồi, “rảnh rang” hơn nên chắc Hen sẽ về quê sớm với gia đình. Hen thích cùng gia đình nấu bánh tét, đi tảo mộ ông bà. Đặc biệt Hen thích không khí lạnh lạnh thời điểm gần Tết. Thật ra người Ê-đê không có khái niệm Tết đâu, ngày Tết cũng bình thường như mọi ngày trong năm, chỉ là mọi người quây quần đoàn tụ bên nhau sau một năm, đơn giản vậy thôi. Mùng 2 là mọi người đã trở lại làm việc rồi. Hen nhớ hoài cái Tết đầu tiên khi mình là hoa hậu, Hen đã tặng mẹ chuỗi ngọc trai mà mẹ ao ước đã lâu. Năm nay chắc Hen cũng sẽ có một món quà nho nhỏ cho mẹ!

* Cám ơn Hen!Chúc chị thành công với những dự định của mình trong năm mới.

mã màu: c2a453

Bình luận