Hồ Văn Cường - dậy thì thành công

(MT 39 - 25/09/2020 07:55)

Không còn là cậu bé gầy gò, đen nhẻm và nhút nhát, quán quân Vietnam Idol Kids 2016 Hồ Văn Cường đã trở thành một chàng trai phổng phao và tràn đầy tự tin. Cùng xem anh chàng có những dự định gì mới nhé!

* Chào Hồ Văn Cường. Năm nay bạn lên lớp 12 rồi phải không? Năm học cuối cấp chắc cũng căng thẳng lắm…

- Hiện tại mình đang là học sinh lớp 12 tại trường Ischool Nam Sài Gòn, mọi chi phí học tập đều do mẹ Phi Nhung lo cho mình. Năm cuối cấp nên mình phải tập trung hết sức cho việc học, lơ là một chút là bị rớt ngay. Môn học yêu thích của mình là môn Toán nên có thể mình sẽ chọn một trường khối A nào đó để “ứng tuyển”. Nói chung, định hướng tương lai thì mình đã có rồi nhưng không biết năng lực mình có “với” tới không nên từ bây giờ mình phải cố gắng hết mức để thực hiện ước mơ đó.

* Bốn năm sau khi đăng quang, cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?

- Cuộc sống mình thay đổi khá nhiều, mình được nhiều người biết đến, quan tâm và yêu thương nhiều hơn, có cơ hội đi lưu diễn khắp nơi cùng mẹ Nhung và các chị, kinh tế cũng ổn định hơn. Về ngoại hình thì cũng khác trước, mình có cao hơn một tẹo nhưng vẫn gầy và da vẫn hơi... đen. À, giờ thì mình bớt nhát rồi, ra sân khấu hát và giao lưu với khán giả mình thấy tự tin hơn chứ không còn run như lúc trước.

* Mẹ nuôi Phi Nhung có tư vấn gì cho việc chọn trường sắp tới của Cường không?

- Mẹ Nhung thương mình lắm, mẹ cho mình thoải mái chọn trường và ngành mà mình thích, miễn sao mình thấy phù hợp trong khả năng của mình là được.

* Phần lớn thời gian của Cường là gắn bó với mẹ nuôi Phi Nhung, vậy khi nào thì Cường về thăm ba mẹ ruột? Đi hát có thêm thu nhập, Cường có phụ giúp ba mẹ nhiều không?

- Sau khi mình lên Sài Gòn học thì ba mẹ ruột cũng lên thành phố để chăm lo cho mình. Ba mình cũng đang làm tại nhà hàng chay của mẹ Nhung, còn mẹ mình thì ở nhà lo việc nội trợ. Nói thật là mình chỉ biết đi hát, thu nhập đã có người khác quán xuyến, ba mẹ mình mỗi tháng có nhận lương nên mình cũng bớt lo nghĩ về việc đấy. Mỗi lần đi lưu diễn nước ngoài mình luôn tranh thủ mua cho ba mẹ những món quà nho nhỏ trong khả năng của mình.

* Được biết Cường cũng phụ việc cho mẹ nuôi Phi Nhung ở quán cơm chay. Công việc cụ thể của bạn là gì?

- Vào những ngày rảnh hay cuối tuần không đi hát, mình hay ra quán chay phụ giúp mẹ Nhung và các anh chị. Việc mình thường làm đó là phục vụ bàn, thu ngân, tập pha chế và những việc nho nhỏ khác trong quán.

* Sản phẩm gần đây nhất của Cường là gì? Lâu quá không có sản phẩm mới, Cường có sợ khán giả quên mình không?

- Sản phẩm gần nhất của mình là bài hát mà mình dành tặng cho người dân miền Tây, đó là bài Thương quê mình miền tây cùng với mẹ Nhung. Tuy đã lâu chưa ra sản phẩm nhưng cũng có một vài ca khúc mới để đi diễn nên mình nghĩ mọi ngườ i sẽ không quên mình đâu.

* Cường từng tâm sự là có thời gian bạn bị vỡ giọng tưởng như không hát được, bây giờ giọng của bạn đã ổn định chưa?

- Có khoảng thời gian mình dậy thì tự nhiên giọng bị vỡ, cứ ồ ồ nghe kì lắm, lúc đó gần như mình không thể hát được, cứ hát là bị lỗi. Thời gian đó mình buồn và stress thật sự, mình chưa tưởng tượng được nếu không đi hát nữa thì sẽ như thế nào. Cũng may thời gian đó đã trôi qua nhanh chóng, giờ thì giọng hát mình đã trở lại bình thường, mình cần tập luyện nhiều để giọng hát hoàn thiện và ổn định hơn nữa.

* Cường vẫn trung thành với dòng nhạc dân ca chứ? Bạn có dự định thể nghiệm một dòng nhạc khác hiện đại và phù hợp với tuổi trẻ không?

- Hiện tại mình vẫn trung thành với dòng nhạc dân ca và bolero, lâu lâu còn thử sức với cải lương. Việc thể nghiệm một dòng nhạc hiện đại thì chưa nghĩ đến vì giọng mình mà hát nhạc trẻ thì cũng sẽ thành nhạc... dân ca thôi nên không tự tin lắm đâu.

* Kế hoạch mới của Cường là gì?

- Trước mắt mình phải tập trung học cho thật tốt, mỗi dịp cuối tuần nếu có show diễn phù hợp thì mình mới đi diễn, không thì vẫn ưu tiên cho việc học. Mẹ Nhung đã có vài kế hoạch âm nhạc mới cho mình nhưng chắc phải để mình học
xong và thi xong mới thực hiện được. Chắc là sẽ có nhiều bất ngờ cho mọi người đấy!

* Cám ơn Cường!

XUÂN VIỆT

Bình luận