Hiểu về bạn trẻ ở Hàn Quốc qua truyện ngắn

(MTO 9 - 01/09/2019 07:24)

Không chỉ có phim truyền hình, K-pop mà văn học Hàn Quốc cũng đang dần trở thành "món ăn tinh thần" quen thuộc của nhiều bạn teen. Nhiều tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt và được các bạn độc giả ủng hộ nhiệt tình, trong đó có cuốn Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc vừa ra mắt.

Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc là tập sách mới gồm 12 truyện ngắn, được tuyển chọn từ tạp chí Koreana danh tiếng, khai thác chủ yếu về những bạn trẻ tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ về đời sống, văn hóa... trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa hiện nay.

Nhiều câu chuyện phản ánh những nét đặc thù cuộc sống xứ sở Kimchi (như Phẫu thuật thẩm mỹ, Cửa hàng tiện lợi…) đồng thời khái quát các vấn đề có tính toàn cầu (tình trạng cô đơn, vị kỷ, ngạt thở vì định kiến…) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống giới trẻ ở Hàn Quốc đong đầy nhiều cảm xúc thế nào.

Đặc biệt, 12 truyện ngắn mở ra những thế giới nghệ thuật biến ảo, từ bút pháp hiện thực đến viễn tưởng, kinh dị với phần kết truyện thường mở, để bạn có thể thỏa sức bay bổng theo dòng cảm xúc của mình. 12 truyện là một số lượng không nhiều nhưng đủ sức chạm đến những xúc cảm và suy tư lay động nhân tình bất cứ ở phương trời xa xôi nào.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận