Happiness: Bộ phim "mượn" zombie để nói về đại dịch Covid-19?

(MTO 11 - 20/11/2021 08:52)

Bộ phim “Happiness” của Hàn Quốc vừa ra mắt không đơn thuần chỉ là một bộ phim về zombie thông thường vì càng xem thì càng thấy bộ phim đang phản ánh phần nào về đại dịch Covid-19 mà chúng ta đang gánh chịu.

Sau hàng loạt các tác phẩm phim về đề tài đại dịch như The Flu, Train to Busan, Kingdom,… một lần nữa “xứ sở kim chi” lại cho ra mắt một bộ phim truyền hình về zombie là "Happiness". Khác với những bộ phim zombie “truyền thống” thì nguồn gốc của căn bệnh trong “Happiness” lại xuất phát từ viên thuốc dùng để trị Corona, thuốc này mang quá nhiều tác dụng phụ nên đã bị yêu cầu thu hồi. Do lòng tham của một số lãnh đạo cấp cao nên thuốc vẫn được tung ra thị trường, người dùng thuốc sau một thời gian sẽ “biến đổi” nhưng không hoàn toàn “biến chất”, họ vẫn còn lý trí con người và phim đưa chúng ta đứng giữa sự lựa chọn hoặc chữa trị hoặc tiêu diệt.

Bối cảnh phim chủ yếu xoay quanh một toà chung cư có xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên ngoài cộng đồng

Sau khi xem 4 tập phim đầu tiên, người xem đã phần nào thấy được biên kịch chỉ đang “mượn” căn bệnh zombie để làm phim, và đại dịch Covid-19 ngoài thực tế mà chúng ta đang gánh chịu mới chính là điều mà họ muốn phản ánh đến. Sự lây lan, cách ly, tranh giành tích trữ đồ ăn, thái độ và bản chất con người khi đứng trước đại dịch,… đều được nhắc đến trong phim.

Sự lây lan, cách ly, tranh giành tích trữ đồ ăn​,... (Nguồn: Đu phim ngược)

Hiện thực phũ phàng khi đứng trước dịch bệnh (Nguồn: Ra rạp xem gì?)

Sau tất cả, quan trọng nhất vẫn là gia đình, người thân của chúng ta được an toàn và khoẻ mạnh. (Nguồn: Ra rạp xem gì?)

Bộ phim đánh dấu sự quay lại của hai "gương mặt thân quen" là mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hàn Quốc Han Hyo Joo (vai Park Sae Bom) sau 5 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Park Hyung Sik (vai Jung Yi Hyun) sau khi xuất ngũ và sự tham gia của Jo Woo Jin (vai Han Tae Seok).

Dàn diễn viên chính của phim (từ trái qua) gồm Park Hyung Sik, Han Hyo Joo và Jo Woo Jin (Nguồn: tvN drama)

Mở đầu phim là những cảnh quay thời trung học nên cứ ngỡ là đây là một bộ phim đậm chất thanh xuân, nhưng các "mọt phim" có ai ngờ lại bị đánh lừa bởi cái tên cũng "hạnh phúc" không kém như vậy. (Nguồn: tvN drama)

NHI NGUYỄN

(Theo MỰC TÍM)

Bình luận