Hào hứng với thử thách “Đầu lạnh-Tim nóng”

(MTO 4 - 17/04/2020 20:42)

Thử thách Đầu lạnh - Tim nóng là sân chơi do Thành Đoàn phát động, nhằm chia sẻ điều tích cực mà mọi người có thể làm vì cộng đồng.

Để hưởng ứng thử thách 14 ngày “Đầu lạnh, tim nóng”, mỗi ngày, người tham gia 01 bài đăng (status) có thể kèm hình ảnh hoặc không, chia sẻ về những việc bạn làm hoặc cùng làm với người khác để đóng góp cho cộng đồng trong phòng chống Covid-19.

Thử thách đang nhận được nhiều sự tham gia của cộng đồng mạng. Nhiều thầy cô Tổng phụ trách cũng tham gia hưởng ứng. Cô Trần Thị Tuyết Mai (Tổng phụ trách Đội trường Chu Văn An, Q.1) cùng 2 người bạn đã chọn công việc hằng ngày nấu ăn và chia sẻ 3 phần cơm trưa cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Cô đặt tên cho bài đăng của mình là “Cơm chị nấu”.

Theo cô Tuyết Mai, thử thách này khá hay. Bởi, nó thôi thúc mọi người suy nghĩ đến những điều tích cực, tốt đẹp thay vì cứ ngồi đó than vãn. Nếu thử thách có nhiều người tham gia, cô tin nhiều điều tích cực sẽ được lan tỏa trong cộng đồng.

Cô Tuyết Mai đang nấu cơm chia sẻ cùng mọi người khó khăn trong dịch Covid-19.

Hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân của cô Mai vào ngày đầu tham gia thử thách 14 ngày.

Những hình ảnh thầy Quốc Minh chia sẻ vào 2 ngày đầu tiên tham gia thử thách.

Trong khi đó, mỗi ngày, thầy Quan Quốc Minh (Tổng phụ trách Đội trường Mạch Kiếm Hùng, Q.5) luôn cố gắng tìm một việc tốt khác nhau để truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Ngày đầu tiên thử thách – ngày 16/4, thầy ghi trên trang cá nhân của mình thế này: “Tôi đã vận động các em đội viên tham gia viết thư cho các cô chú bác sĩ để nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh”, kèm theo hình ảnh minh họa. Sang ngày thứ hai, ngày 17/4, thầy vận động các mạnh thường quân để trao các quà đến học trò đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Cách thức tham gia thử thách

NGUYỄN TÚ

(Theo Mực Tím)

Bình luận