Hành trình nhân ái trên đảo xa

(MTO 4 - 02/04/2021 14:33)

Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Nhóm Khám bệnh nhân đạo Trái tim nhỏ (TP. HCM) và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức hành trình thiện nguyện, trao tặng khám bệnh, trao tặng quà trị giá gần 200 triệu đồng tại đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Tại hành trình, trong khuôn viên trường TH An Sơn, 379 người dân khó khăn tại Nam Du đã được các y, bác sĩ tận tình thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí để điều trị một số bệnh thông thường; tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và sức khỏe. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 310 phần quà (300 nghìn đồng/ phần) gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao cho người dân khó khăn và 110 suất quà (300 nghìn đồng/ suất) gồm các dụng cụ học tập và 50 nghìn đồng tiền mặt được tặng cho các em học sinh vượt khó học tốt của trường TH An Sơn.

Theo Bác sĩ Nguyễn Dương Minh Tân - Phó Nhóm Khám bệnh nhân đạo (KBNĐ) Trái tim nhỏ, đây là hoạt động khám bệnh nhân đạo đầy thiết thực lần thứ 53 của nóm, rất có ý nghĩa đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ y tế. Anh nói thêm rằng vào tối ngày 18/3/2021, nhóm đã cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Tình biển đảo” tại TP. HCM để vận động một phần kinh phí tổ chức hành trình này.

Khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân địa phương

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang và Nhóm KBNĐ Trái tim nhỏ tổ chức chương trình giao lưu “Biển đảo yêu thương” tổ chức tại Đồn biên phòng Nam Du.

Gần 50 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, giáo viên, học sinh và thanh niên địa phương đã cùng giao lưu với nhà văn “viết chỉ bằng một ngón tay” Trần Trà My và Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy - cán bộ Đoàn tiêu biểu trong các hoạt động xã hội, qua đó lan tỏa sự lạc quan, ý chí vượt khó, khát vọng sống có ích và niềm tin vào những điều tử tế.

Nhắn gửi với người trẻ tại buổi giao lưu, chị My mong thanh niên cần cố gắng mỗi ngày, dần hoàn thiện chính mình, góp sức xây dựng quê hương; luôn chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp tại quần đảo Nam Du để nơi đây trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn, qua đó góp phần phát triển du lịch tại địa phương, ổn định cuộc sống dân đảo.

Theo chị, mỗi bạn trẻ cần yêu thiên nhiên, gìn giữ vẻ đẹp của đảo bằng cả trái tim mình. Dịp này, chị My đã tặng 5 quyển sách “Tin vào điều tử tế” cho Đồn biên phòng Nam Du.

Dịp này, Anh Trần Quốc Duy đã gửi lời chúc sinh nhật Đoàn đến người trẻ Nam Du, chia sẻ khó khăn và động viên những người lính biên phòng đang “gồng mình” chặn dịch. Qua những san sẻ về trải nghiệm của mình trong hàng chục chuyến học tập, giao lưu quốc tế ở các nước, anh Duy đã gợi mở cho người trẻ cách đặt ra lộ trình phấn đấu và mong muốn các bạn trẻ luôn năng động, hiếu học, sáng tạo, vượt khó, sớm gặt hái nhiều thành công trong tương lai, trở thành trụ cột của nước nhà, sánh vai với bạn bè quốc tế.

Đoàn thiện nguyện đã trao quà trị giá 5 triệu đồng cho Đồn biên phòng Nam Du và 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo tại địa phương để thăm hỏi, động viên, tặng sách “Tin vào điều tử tế” và tặng 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho học snh vượt khó, học tốt.

Một số hoạt động trong chương trình

THẮNG TRÂN

Bình luận