Hành trình kì diệu của U23 Việt Nam qua... liên khúc chế

(MTO 2 - 06/02/2018 06:40)

Với giai điệu của 3 ca khúc quen thuộc Trường Sơn Đông,Trường Sơn Tây, Em gái mưa và Xinh tươi Việt Nam, liên khúc chế về hành trình kì diệu của U23 Việt Nam tại U23 châu Á đang thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng.

Clip do anh Lương Đức Anh và một người bạn sống tại TP.HCM thực hiện. Nói về ý tưởng thực hiện clip, anh Lương Đức Anh cho biết, cũng như nhiều người hâm mộ, anh rất ấn tượng với chiến tích lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt, khi trực tiếp trò chuyện với Lương Xuân Trường, qua cách ứng xử rất chuẩn mực của đội trưởng U23 Việt Nam, anh cảm nhận lứa U23 Việt Nam năm nay có một sự đột phá cả trong và ngoài sân cỏ. Niềm tin về sự thành công trong tương lai của lứa cầu thủ này đã tạo cảm hứng cho anh cùng người bạn bắt tay thực hiện clip.

Anh Lương Đức Anh cùng người bạn trong phòng thu - Ảnh cắt từ clip


Anh Lương Đức Anh cũng chia sẻ, việc các khán giả tại TPHCM nôn nao chào đón U23 cũng là một động lực để hai anh thực hiện clip này. Cả 2 đều không kiếm được vé đi xem chương trình ở sân VĐ Thống Nhất nên nghĩ phải làm gì đó ý nghĩa về hành trình của đội. “Các khâu viết lời, thu âm, quay dựng cũng chỉ trong 8 - 10 tiếng đồng hồ. Khá mệt nhưng rất vui”, anh Lương Đức Anh kể.


Ảnh cắt từ clip

Liên khúc hành trình kì diệu của U23 Việt Nam - clip do anh Lương Đức Anh cung cấp

3 bài hát được sử dụng là Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây đã quá quen thuộc với những lớp người thế hệ trước, "Em gái mưa" là một hiện tượng âm nhạc của năm qua trong giới trẻ, bài "Xinh tươi Việt Nam" thể hiện cảm xúc về quê hương đất nước vui tươi nên chọn làm bài kết.
"Tuyệt vời", "Nghe thấy lâng lâng", đó là bình luận của cư dân mạng về liên khúc đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội này.
BẢO NAM

Bình luận