Hàng trăm mẫu thiết kế áo dài truyền thống được trình diễn tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7

(MTO 10 - 12/10/2020 12:59)

Tối 11/10/2020, sự kiện khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7 – năm 2020 chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đã chính thức diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Khai mạc trong những ngày đầu tháng 10 – Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Đại Hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của Thành phố – Năm đẩy mạnh văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Các khách mời tham dự lễ hội.

Lễ hội Áo dài TP.HCM là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc. Đây là mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh Việt Nam đẹp bất tận, một TP.HCM “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

Lễ khai mạc quy tụ 15 gương mặt đại diện với vai trò đại sứ hình ảnh, các nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực: NSND Kim Xuân, NSUT Phi Điểu, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Kyo York…

Các tiết mục trình diễn Áo dài.

14 nhà thiết kế nổi tiếng – tác giả của 500 mẫu thiết kế Áo dài đậm chất truyền thống nhưng rất hiện đại cũng góp mặt và mang đến nhiều bộ sưu tập, mẫu thiết kế Áo dài đa dạng cho đêm khai mạc. Các mẫu thiết kế đều là sự kết tinh từ các chất liệu truyền thống và hiện đại, được thực hiện bởi đôi mắt tinh tế và đôi tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ trong lễ hội.

Sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về Áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của Thành phố như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, các trường Trung học phổ thông… kéo dài đến hết tháng 11.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận