Hàng ngàn bạn trẻ tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

(MTO 7 - 13/07/2020 09:27)

Sáng ngày 12/7/2020, tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 với hơn 3000 chiến sĩ tình nguyện tham gia.

Chiến dịch tình nguyện hè năm nay được tổ chức với chủ đề "Tuổi trẻ TP.HCM tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa 11, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Đây là hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa, giúp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi, giúp đỡ nhau trong đời sống, cống hiến hết mình cho cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Phạm Yến Nhi (sinh năm 2001, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM) háo hức tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2020.

Trong không khí tưng bừng của ngày lễ, bạn Yến Nhi đã chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện. Cảm xúc rất là vui vì có thể làm được nhiều điều bổ ích cho xã hội".

Lý Bảo Ngọc (sinh viên năm 2, trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn) lần thứ hai tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh.

Mặc dù, đây là lần thứ hai Bảo Ngọc tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, nhưng cảm xúc háo hức, phấn khởi trong Ngọc vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu tiên. Bảo Ngọc nói: "Được nhìn thấy rất là nhiều các chương trình tình nguyện gom lại với nhau, xong rồi sau khi mình tham dự lễ ra quân mình rất là nôn nóng đến cơ sở, nơi hoạt động của mình để mình có thể chia sẻ hoạt động tình nguyện của mình đến với tất cả mọi người".

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 16/8 với 5 ngày hoạt động cao điểm: Chiến sĩ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị; Tình nguyện vì đàn em thân yêu; Uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an ninh xã hội; Tham gia xây dựng nông thôn mới; Tham gia bảo vệ an toàn giao thông.

Hàng ngàn bạn trẻ cùng nhau hát vang bài hát "Mùa hè xanh" trước giờ xuất quân.

Hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Hoàng Bách cũng là những đại sứ của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020.

PHƯƠNG THẢO

(theo Mực Tím)

Bình luận