Hai chương trình giao lưu trong khối ASEAN dành cho giới trẻ Việt

(MTO 4 - 03/04/2020 06:37)

Trong thời gian thực hiện “cách ly toàn xã hội”, giới trẻ Việt có thể đăng ký tham gia hai chương trình giao lưu trao đổi bổ ích.

Đây là hai chương trình dành riêng cho giới trẻ thuộc các nước thành viên trong khối ASEAN. Hiện tại, tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp nhưng ban tổ chức chương trình vẫn mở đơn đăng ký tham gia dưới hình thức điền form trực tuyến và gửi email hồ sơ. Theo đúng dự kiến, cả hai chương trình sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 09/2020.

1. AYVP PHILIPPINES 2020 FACILITATORS & VOLUNTEERS

Tổ chức ASEAN Youth Volunteer Programme AYVP (tạm dịch: Tổ chức Chương trình Tình Nguyện Giới trẻ ASEAN) kết hợp Đại học Kebangsaan Malaysia đang mở đơn ứng tuyển các vị trí cho chương trình là Facilitators (tạm dịch: các chuyên gia có kiến thức phong phú, kinh nghiệm và năng lực theo các chủ đề) và Volunteers (tạm dịch: tình nguyện viên).

Năm nay, với sự hỗ trợ từ Ban Thư ký ASEAN và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, chương trình đã lấy tên chủ đề là Education Development (tạm dịch: Phát triển Giáo dục).

Yêu cầu chương trình dành cho ứng cử viên gồm có:
- Thuộc các nước trong khối ASEAN.
- Độ tuổi: từ 18-30.
- Có tiếng Anh lưu loát.
- Có trải nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện và lãnh đạo.
- Có đam mê về phát triển giáo dục, phục vụ cộng đồng. Thông qua những sáng kiến dự án liên quan đến sự phát triển giáo dục sẽ mang ích lợi cho cộng đồng nước nhà.

Poster chính thức từ ban tổ chức thông báo mở đơn đăng ký cho toàn bộ các bạn trẻ thuộc khối các nước ASEAN

Khi tham gia chương trình, người tham dự sẽ đóng góp thời gian, kỹ năng và những kiến thức về tình nguyện cũng như gắn kết cộng đồng.

Hạn chót nộp đơn ứng tuyển vị trí Facilitators: 15/04/2020.

Hạn chót nộp đơn ứng tuyển vị trí Volunteers: 30/04/2020.

Link đăng ký: http://form.ayvpukm.com.my/

2. 6th ASEAN FOUNDATION MODEL ASEAN MEETING 2020

Bên cạnh chủ đề chính “The Role of ASEAN Youths in Promoting Networking and Cooperation to Build a Clean and Green ASEAN Community through Sustainable Use of Natural Resources and Protection of the Environment” (tạm dịch: Vai trò Thanh niên ASEAN trong Thúc đẩy mạng lưới và Hợp tác Xây dựng một Cộng đồng chung ASEAN Xanh - Sạch thông qua Sử dụng bền vững Tài nguyên Thiên nhiên và Bảo vệ Môi trường), hội nghị còn mong muốn sinh viên Đại học - Cao đẳng (viết tắt: ĐH-CĐ) trong khối ASEAN hiểu về lĩnh vực ngoại giao và cách những người lãnh đạo của các quốc gia thành viên ASEAN giải quyết các vấn đề khu vực tại những cuộc họp ASEAN khác nhau.

Đặc biệt, ban tổ chức chương trình, ASEAN Foundation, lựa chọn Hà Nội (Việt Nam) là nơi sẽ diễn ra hội nghị lần thứ 6. Đây là quyết định phù hợp với năm Việt Nam nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN.

AFMAM 2020 lần thứ 6 sẽ chú trọng vào vấn đề giảm thải rác thải nhựa sử dụng một lần, vấn đề môi trường bền vững và hướng tới xây dựng môi trường ASEAN xanh - sạch

1. Thời gian diễn ra chương trình: từ 04-06/09/2020.

2. Yêu cầu:

Mỗi nhóm tham gia có 7 thành viên. Trong đó có 6 Team Member (tạm dịch: thành viên nhóm) và 1 thành viên còn lại giữ vị trí Team Advisor (tạm dịch: cố vấn nhóm).

a, Đối với Team Member:
- Sinh viên theo học bậc cử nhân tại các trường trong khu vực.
- Độ tuổi: 18 - 25 tuổi (vào thời điểm diễn ra chương trình).
- Thành thạo tiếng Anh.
b, Đối với Team Advisor:
- Giảng viên/ Trợ giảng tại các trường đại học trong khu vực.
- Độ tuổi: từ 25 tuổi trở lên, tính đến ngày 03/09/2020.
- Thành thạo tiếng Anh.

Tất cả các thành viên phải có quốc tịch thuộc các nước trong khối ASEAN. Ngoài ra, mỗi nhóm đều phải có chung một quốc tịch.

3. Hồ sơ:

- 5 thành tích nổi bật của mỗi thành viên.
- Bài luận không quá 500 từ.
- Video 1,5 phút.

Khi tham gia chương trình, người tham dự sẽ được ban tổ chức đài thọ vé máy bay khứ hồi, chỗ ở và ăn uống.

Hạn chót nộp đơn đăng ký của nhóm: 23h59 ngày 08/05/2020.

Link chi tiết: https://bit.ly/AFMAM2020Opens

HÀ ĐẶNG

Bình luận