Hai chị em ruột cùng nhau tham gia tình nguyện chống dịch

(MTO 9 - 09/09/2021 16:27)

Trần Thị Mai Thi và Trần Phi Hồng ở Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) đã đăng ký tham gia công tác chống dịch tại địa phương, mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức trẻ của mình cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh.

Hai chị em Mai Thi (sinh năm 2000) và Phi Hồng (sinh năm 2003) hiện đang là những tình nguyện viên tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Tham gia vào đội hình tình nguyện từ những ngày đầu của tháng 6/2021, cả hai chị em Mai Thi và Phi Hồng đã cùng nhau trải qua rất nhiều công việc, từ hỗ trợ trực chốt, nhập liệu tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm cho đến công việc hiện tại.

"Mình và em trai từ lâu đã rất yêu thích công việc tình nguyên, tụi mình cũng đã tham gia tình nguyện ở địa phương trong khoảng 2 năm nay. Lần này dịch Covid-19 rất căng thẳng, việc học tập phải chuyển sang hình thức online nên mình đã rủ em mình cũng đăng ký trở thành tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương, mong sao có thể đóng góp một phần nhỏ bé sức lực của tụi mình để hỗ trợ mọi người.”, Mai Thi chia sẻ.

Cặp chị em Mai Thi và Phi Hồng cùng nhau tham gia tình nguyện chống dịch từ đầu tháng 6.

Thời gian đầu khi Mai Thi và Phi Hồng cùng xin ý kiến người thân về việc tham gia chống dịch, cả ba mẹ và ông bà cô bạn đều hết lòng ủng hộ và cho phép chị hai em tham gia. Ông của cô bạn còn cười nói: "Tuổi trẻ mà, cứ tham gia đi con." Thế nhưng sau một thời gian tham gia tình nguyện, khi được chuyển sang làm nhiệm vụ hỗ trợ chiến dịch Test nhanh lần 2 để đưa Cần Thơ về trạng thái mới, do tính chất công việc nên cả hai chị em phải thường xuyên tiếp xúc gần với những trường hợp có khả năng dương tính nên gia đình cô bạn không đồng ý vì sợ Thi và em trai gặp nguy hiểm.

“Lúc ấy tụi mình cũng buồn lắm. Mình hiểu rằng ba mẹ và ông bà cũng chỉ vì lo lắng cho sức khỏe của hai chị em nhưng tụi mình vẫn rất muốn tiếp tục tham gia, dùng sức trẻ để chung tay giúp đỡ cộng đồng, Mặc dù thật lòng mình cũng từng nghĩ đến việc không may trở thành F0, nhưng nếu mình sợ, ngoài kia ai cũng sợ mà không tham gia thì lấy ai góp sức cùng bộ y tế đẩy lùi dịch bệnh.”, Mai Thi nói.

Cả hai chị em đều yêu thích công việc tình nguyện và mong muốn được cống hiến vì cộng đồng

May mắn sau khi được khuyên giải và thấu hiểu nguyện vọng, quyết tâm của hai chị em, ba mẹ cô bạn cũng động viên và căn dặn phải cẩn thận, trở thành chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên lớn nhất của Mai Thi và Phi Hồng trong những ngày tham gia tình nguyện.

Quá trình tham gia hỗ trợ công tác chống dịch để lại trong Mai Thi và Phi Hồng nhiều kỷ niệm đẹp. Cả hai đều rất vui và hạnh phúc khi có thể làm quen được nhiều bạn tình nguyện viên mới, nhận được sự quan tâm từ cấp trên ở địa phương, sự yêu thương, ấm lòng khi được khi được người dân xung quanh tặng cho phần ăn, chai nước tiếp sức và đặc biệt là học được nhiều bài học ý nghĩa.

Mai Thi và Phi Hồng cùng nhau trải qua nhiều công việc.

“Tuy nhiên song song với những niềm vui, tụi mình cũng gặp một vài khó khăn nhất định trong quá trình làm nhiệm vụ. Bởi vì là vùng sông nước nên có nhiều hôm tụi mình phải đi qua đò qua sông, đến từng nhà để lấy mẫu. Có những lúc trời mưa, trời nắng gắt, mặc đồ bảo hộ suốt nhiều giờ liền khiến mình cảm thấy bị ngộp, phải xin chạy ra 1 góc dựa vào cây ven chỗ Test để nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục công việc.”, Thi kể.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, việc làm của hai chị em Trần Thị Mai Thi và Trần Phi Hồng đã trở thành tấm gương, nguồn cổ vũ để mỗi người có thêm ý thức, cùng nhau chung tay trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận