Gửi "anh thầy giáo" đặc biệt

(MT 41 - 12/10/2020 13:02)

Từ nhỏ đến giờ, em có rất nhiều thầy cô giáo dạy mình, nhưng anh là người thầy đặc biệt nhất của em. “Anh thầy giáo” gymer đã giúp em “lột xác” thật khác. Vì cơ thể gầy gò nên em thường bị trêu chọc bằng các biệt danh Quân Cò, Quân Còi... Cho đến khi gặp anh.

Em nhớ đó là những ngày cuối năm 2019, em than thở vu vơ về việc bản thân quá gầy ốm, cố gắng mãi mà chẳng tăng cân bằng một caption trên Facebook. Anh bình luận làm quen rồi khuyên em thử tập gym bằng câu nói: “Chỉ có tập gym mới giúp em cải thiện vóc dáng an toàn nhất thôi”. Và cũng chính anh nhận lời hướng dẫn cho em.

Những ngày đầu làm quen với gym, em tưởng mình phải bỏ cuộc sớm. Chỉ cần tập 30 phút là em buồn nôn muốn ói, chạy bộ chưa đến 5 phút là em thở không ra hơi. Thậm chí có khi em còn khóa điện thoại, nói dối bận học tránh mặt anh chỉ để trốn tập. Những đợt cao điểm em vào mùa thi, cũng chính anh không ngại sắp xếp thời gian ưu tiên giờ tập cho em. Nhớ nhất là lần em nói dối về quê cả tuần để trốn tập, khi biết sự thật anh chỉ nhẹ nhàng nhắn: “Nếu chính bản thân em không cố gắng, thì anh cũng không có lí do gì đồng hành với em nữa”.

Sau tất cả, lần đầu tiên em đạt mức cân nặng từ 47kg lên được 50kg, em càng có động lực tập luyện nghiêm túc hơn. Dần dần em cũng đạt được các cột mốc 52kg, 54kg, 55kg. Nhưng vui nhất là em không còn nghe mọi người gọi mình là Quân Cò, Quân Còi.

Cho đến giờ, đôi lúc em vẫn còn lười tập, diện đủ lí do để được anh “giảm tạ”. Nhưng em hứa, chàng trai cao 1m68 nặng 55kg vẫn chưa là điểm dừng cuối cùng. Em sẽ nghiêm túc hơn, vì bản thân mình mà cố gắng, để đạt được mục tiêu ban đầu mà em và “thầy” đã đề ra.

Đỗ Đức Quân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Bình luận