Góp phần chống dịch Covid-19 bằng ngòi bút

(MT 25 - 21/06/2020 08:06)

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, nhiều thông tin thật, giả lẫn lộn về việc thực hiện quy định cách li ở các khu tập trung được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến không ít bạn du học sinh chuẩn bị về nước cảm thấy hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, tôi đã tự đặt ra bài toán cho mình: phải truyền tải thông tin sao cho đúng sự thật, khách quan, hấp dẫn nhất trên mặt báo.

Sau khi liên hệ khắp nơi, tôi tìm được một nhóm bạn du học sinh vừa về từ Pháp và Anh, có làm đoạn clip review khu cách li cực kì vui nhộn và đúng chất học trò. Tôi túc trực trên các kênh giao tiếp online để phỏng vấn nhân vật, có thông tin nào xử lí ngay cho nóng. Tuy đường truyền internet rất tốt nhưng cuộc trò chuyện của chúng tôi thường hay bị gián đoạn, vì có bác sĩ đến đo thân nhiệt, hỏi thăm sức khỏe, anh bộ đội mang cơm đến tận phòng... Tất cả những hoạt động hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế, quân đội, tình nguyện viên đều được các bạn tường thuật chân thực trong tin nhắn, giúp tôi có thêm cảm xúc khi viết bài.

Sau khi lên bài trên Mực Tím Online, nhiều báo khác cũng tìm đến và phỏng vấn các bạn. Đó có thể xem là một niềm vui nhỏ vì sản phẩm của mình đã đem lại giá trị tích cực cho độc giả, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo cách của nhà báo.

KHÁNH HÙNG

Bình luận