Gợi ý những môn thể thao phù hợp với bạn

(MTO 10 - 06/10/2019 06:58)

Bạn đang lăn tăn không biết nên chọn cho mình một môn thể thao nào phù hợp thì thử nghía qua bài viết này nhé! ^^

Để chọn một môn thể thao phù hợp cho mình, điều bạn cần làm là tìm hiểu về hiệu quả của từng môn cũng như xem xét về độ “tương thích” của mình với môn thể thao ấy. Nếu bạn thích những môn thể thao kiểu thư giãn trong nhà thì đừng nên bỏ qua yoga hay pilates! Chúng cực kì hiệu quả mà lại giúp bạn thư giãn tuyệt vời. Còn nếu yêu thiên nhiên thì leo núi, đạp xe ngoài trời, bơi lội, chèo thuyền là những lựa chọn cực kì tốt cho bạn đấy! Ngoài ra, nhớ hãy thử nhiều môn thể thao cho đến khi bạn chọn được môn khiến bạn thích nhất. Như vậy sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn lại chẳng lo nhàm chán.

Dưới đây là danh sách những môn thể thao được các chuyên gia tại Mỹ đưa ra theo mùa để bạn dễ dàng lựa chọn đây, bạn hãy tham khảo thử xem nhé:

Mùa xuân: Cầu lông, bóng ném, tennis, bóng bàn,…

Mùa hè: Bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, các lớp học nhảy,… chú ý đừng ra ngoài tập thể thao vào những giờ quá nắng nhé, sẽ không có tác dụng tốt trái lại còn gây hại cho cơ thể hơn đấy.

Mùa thu: Tham gia vào đội cỗ vũ của trường (nếu có), bóng đá, bóng chuyền, bơi lội,…

Mùa đông: Các môn thể thao trong nhà như tập gym, bơi nước nóng, khiêu vũ thể thao, bóng bàn, bóng rổ và võ thuật.

Chúc bạn luôn vui khỏe và chọn được một (hay nhiều) môn thể thao phù hợp với mình nhé! Một bộ óc minh mẫn ẩn trong một cơ thể khỏe mạnh mà, đúng không?

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận