Giúp đỡ bạn Đào Hồng Khương đang bệnh nặng

(MTO 3 - 14/03/2019 10:34)

Đang là học sinh khá giỏi của trường TH-THCS Đinh Công Bê, tháng 1/2019 bạn Đào Hồng Khương (14 tuổi) bất ngờ phát bệnh nặng...

Từ khi biết tin Khương lâm bệnh nặng, nhiều tấm lòng từ Huyện Đoàn Cao Lãnh, tập thể thầy cô trường và các mạnh thường quân đã đến thăm, giúp đỡ, san sẻ bớt gánh nặng chi phí điều trị cho bạn. Ngày 13/3, Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp cùng Huyện Đoàn Cao Lãnh đến thăm hỏi và tiếp thêm niềm hi vọng giúp bạn Đào Hồng Khương giành lại sự sống.

Cô Đinh Thị Trúc (mẹ bạn Khương) luôn túc trực bên cạnh bạn mỗi khi cơn đau hành hạ con mình.

Gia đình không có đất sản xuất, chị Đinh Thị Trúc (mẹ Khương) và anh Đào Quốc Toàn (cha Khương) phải đi làm công nhân ở tận Bình Dương. Khương và em gái sống cùng ông bà nội nay đã ngoài 80 trong suốt mười mấy năm qua.

Căn nhà nhỏ này trước tết nguyên đán 2019 đến nay đã thiếu vắng tiếng cười. Từ khi bạn Khương được bác sĩ chẩn đoán mắc phải căn bệnh khối u hố chậu phải bạn không còn được đi chơi thể thao vào mỗi chiều, giờ đây Khương chỉ có thể nằm một chỗ và chịu đựng từng cơn đau đớn.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Bí thư huyện Đoàn Cao Lãnh động viên bạn Khương và mẹ.

Những ngày chống chọi với bệnh, nhờ sự hỗ trợ của những tổ chức và nhà hảo tâm, bạn Khương đã được điều trị tích cực tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi phát hiện bệnh, khối u đã ở giai đoạn cuối và đã di căn vào gan, Khương trở về nhà và điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc. Chi phí điều trị mỗi ngày hơn 100 ngàn đồng. Vì bệnh tình của con diễn biến phức tạp, cha và mẹ bạn phải nghỉ hẳn công việc làm thuê xa xứ, ở nhà chăm sóc Khương. Hiện tại, khối u đã bớt sưng to nhưng những cơn đau triền miên kéo đến khiến Khương không thể ngủ được.

Trước đó, ngày 27/2, đại diện trường Tiểu học thị trấn Mỹ Thọ 2 trao tặng số tiền quyên góp của phụ huynh, sinh viên và học sinh (Ảnh do chị Nguyễn Thị Ngân cung cấp)

Anh Trần Văn Tuyên, đại diện Báo Khăn Quàng Đỏ hỗ trợ gia đình tiếp tục điều trị cho bạn Khương.

Để tiếp thêm niềm hi vọng vượt qua bệnh tật và giúp Khương nhanh chóng trở lại với lớp, rất mong mạnh thường quân gần xa hãy cùng chung tay giúp đỡ bạn Khương. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: anh Đào Quốc Toàn, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

LÊ NHI

(Theo Mực Tím)

Bình luận