Giới trẻ Sài thành vui mừng ghé thăm quán cà phê vợt với tuổi thọ hơn 80 năm

(MTO 11 - 21/11/2021 20:15)

Những ngày này, tiệm cà phê vợt lâu đời nhất nhì Sài Gòn đã rôm rả tiếng nói cười từ các vị khách thân quen sau gần nửa năm xa cách vì dịch bệnh.

Ngày nay, khi nhiều quán cà phê hiện đại, mới mẻ ra đời thu hút nhiều bạn trẻ ghé đến. Nhưng đâu đó, vẫn còn một bộ phận các bạn trẻ thích đến những quán cà phê cổ xưa và lâu đời để tìm về cảm giác thân thuộc, xưa cũ như một cách để ôn lại kỷ niệm thời của ông bà ta.

Quán cà phê Cheo Leo tọa lạc trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 là địa điểm thưởng thức cà phê chuẩn vị xưa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cheo Leo là quán cà phê do cô Nguyễn Thị Sương quản lý với truyền thống hơn 80 năm hoạt động. Sau gần 6 tháng phải đóng cửa vì dịch bệnh, nay quán đã mở bán trở lại và thu hút rất nhiều lượt khách ghé thăm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ cho rằng dù đã thử qua nhiều loại cà phê khác nhau, đến những quán cà phê đẹp nhưng vị cà phê vẫn không ngon và đậm đà bằng vị truyền thống nguyên thủy như thế này. Mỗi sáng sớm làm ngay một ly cà phê sữa để bắt đầu một ngày mới là thói quen của nhiều người. Hương vị của quán cà phê Cheo Leo rất được lòng mọi người từ già đến trẻ. Sáng nào nơi đây cũng đông đúc, nhộn nhịp tiếng nói cười của những vị khách thân quen.

Quán cà phê vợt Cheo Leo nổi tiếng thu hút giới trẻ với tuổi thọ hơn 80 năm.(Ảnh: Tú Ngân)

Là một vị khách gắn bó với quán cà phê Cheo Leo cũng đã ngót nghét hơn 3 năm, Cao Lê Minh Thư, 22 tuổi chia sẻ: “Những ngày giãn cách vừa rồi, mình rất thèm cảm giác được thưởng thức ly cà phê tại đây. Vì vậy mà sau khi quán mở cửa lại là mình cùng với bạn của mình ghé đến liền. Mình rất thích trải nghiệm cảm giác được ngồi uống cà phê mỗi sáng tại đây vì nó mang lại cho mình cảm giác chill giống cách mà ông bà mình thời xưa hay thưởng thức một ly cà phê buổi sáng vậy. Với cả, cô chủ quán ở đây cũng rất là thân thiện, trò chuyện với mình như con cháu trong nhà”.

Bạn Cao Lê Minh Thư thể hiện sự phấn khích khi được thưởng thức lại vị và phê yêu thích.(Ảnh: Tú Ngân)

Cùng với đó, bạn Hồ Công Hoàng, sinh viên năm 4 trường ĐH KHXH&NV cũng vui vẻ cho biết thêm: “Cứ mỗi tuần, sáng nào rãnh rỗi thì mình lại ghé quán làm một ly cà phê cho đã người. Ở đây vị cà phê rất đậm đà và thơm chuẩn theo công thức xưa, từ nguyên liệu đến các bước pha cà phê của quán cũng rất đặc biệt so với các quán khác. Thường thường mình cũng hay rủ ba cùng đến thưởng thức. Những ngày đóng cửa, mình vị cà phê với những cuộc trò chuyện cùng cô chủ quán. Nay quán đã được ngồi lại nên mình cũng thường ngồi lại khá lâu để thưởng thức hết vị ngon của cà phê nơi đây”.

Cô chủ quán Nguyễn Thị Sương chia sẻ: “Những ngày dịch ở nhà, cô chỉ pha cho người nhà với hàng xóm xung quanh thôi nên cũng nhớ khách lắm. Tại mỗi lần khách đến là quán đông vui, nhộn nhịp hẳn ra nên mình cũng vui lắm”.

Ngày nay, Sài Gòn chỉ còn rất ít quán cà phê pha bằng vợt, và Cheo Leo chính là một trong số đó. Cheo Leo không chỉ được mọi người ưa chuộng vì vị cà phê ngon mà còn vì sự đối đãi thân thiện và tâm huyết giữ nghề truyền thống pha cà phê vợt của cả gia đình cô chủ quán. Có lẽ vì điều này mà nhiều thực khách vẫn ngày ngày tới quán để tìm về điều thân thương, xưa cũ, như quay lại thập niên những năm 80, 90 xưa.

NGÂN HÀ

(Theo Mực Tím)

Bình luận