Giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn: những từ nên tránh

(MTO 1 - 26/01/2021 09:16)

Giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn là một trong những điều không thể thiếu khi tìm việc làm. Thực tế, phần giới thiệu của một ứng viên sẽ nói lên rất nhiều điều về họ, bao gồm cả việc họ nhận định bản thân mình như thế nào trước người khác.

Có lẽ không ai là không muốn sử dụng những từ ngữ tốt đẹp nhất để giới thiệu về bản thân, thế nhưng “khoe” về mình thế nào cho khéo léo, tinh tế và thuyết phục thì lại là một nghệ thuật. Có một số từ ngữ bạn nên tránh khi giới thiệu về bản thân để không bị gán mác phô trương hay tự cao - những tính cách mà nhà tuyển dụng không thích ở ứng viên. Dưới đây là một số ví dụ như vậy.

Tài năng

Khi một ứng viên tự nhận họ tài năng khi tìm việc, có lẽ ấn tượng họ đem lại cho nhà tuyển dụng sẽ là xấu nhiều hơn tốt. Một cá nhân chỉ được coi là tài năng khi họ có thành tựu vượt trội ở mức hiếm thấy, được nhiều người công nhận. Trừ khi bạn thực sự có rất nhiều thành tích “khủng” hoặc là một người nổi tiếng trong lĩnh vực bạn đang công tác, hãy thận trọng khi sử dụng từ tài năng để giới thiệu bản thân.

Thay vào đó, bạn có thể dùng một từ có nghĩa tương tự nhưng ít phô trương hơn, đó là “có năng khiếu”. Thay vì nói “Tôi là một kiến trúc sư tài năng”, bạn hãy thử nói rằng “Tôi có năng khiếu vẽ từ nhỏ và đã đạt được một số giải thưởng vẽ, đồng thời đã có 5 năm kinh nghiệm thiết kế các công trình quy mô lớn”.

Vượt trội

Chúng ta khó có thể tự cho rằng mình có ưu điểm vượt trội hơn người khi sự so sánh này không có quy chuẩn cụ thể và cũng rất khó đong đếm. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng từ này cũng như những tính từ mang tính so sánh tuyệt đối như giỏi nhất, nhanh nhất...

Thay vào đó, để chứng tỏ rằng bản thân bạn đã có những thành tích đặc biệt, nổi bật so với những người xung quanh, hãy sử dụng các con số. Ví dụ, một ứng viên đem lại doanh thu top 3 của cả công ty trong vòng nhiều tháng sẽ thực sự thuyết phục nhà tuyển dụng, trong khi bạn không cần chứng minh rằng mình là nhân viên kinh doanh vượt trội nhất.

Trí tuệ, thông minh

Khi ai đó tự nhận rằng mình là người thông minh, trí tuệ, có thể họ không thật sự được như mình tưởng. Người thông minh thường không tùy tiện khoe khoang về trí tuệ của mình, họ thường chỉ áp dụng nó trong công việc và cuộc sống.

Ngược lại, những người thích phô trương lại ưa dùng từ này để giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn. Nếu bạn muốn chứng tỏ bản thân là người thông minh, cách duy nhất là để người khác tự nhận xét thông qua quá trình bạn xử lý công việc. Thay vào đó, có một vài từ khác có thể dùng để mô tả bản thân một cách thực tế hơn, ví dụ như nhanh học hỏi, dễ thích nghi, nhanh trí, có óc quan sát…

Khiêm tốn

Sẽ thật mâu thuẫn nếu bạn cho rằng mình là người khiêm tốn, khi bản thân việc sử dụng từ này để tự nói về mình đã có vẻ không khiêm tốn cho lắm. Khiêm tốn thường là từ dùng để miêu tả về người khác nhiều hơn là về bản thân, chính vì thế, bạn sẽ khiến người khác hoài nghi nếu giới thiệu bản thân bằng từ này. Thêm nữa, nếu bạn tự nhận mình là người khiêm tốn, thì sẽ hơi khó khăn để nói đến những thành tích hay lợi thế của bạn ở những câu hỏi sau của buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn đừng nên tự làm khó mình khi sử dụng từ này, mặc dù đây là một đức tính tốt được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thay vào đó, bạn có thể nhận bản thân là người không thích phô trương, thẳng thắn, thích sự chân thành và thực tế.

Trung thành

Các ứng viên nên thận trọng khi sử dụng từ trung thành trước nhà tuyển dụng, bởi đây là một từ ngữ khá nhạy cảm và khiến họ nghi ngờ. Nếu giới thiệu bản thân là người trung thành với công ty, rất có thể bạn sẽ bị hỏi về lý do rời bỏ công ty cũ - điều này sẽ đưa bạn vào tình thế khó xử.

Sự trung thành của một cá nhân với tổ chức là một yếu tố cần đến nhiều năm, thậm chí cả chục năm để chứng minh, nên nhà tuyển dụng sẽ không thể đánh giá bạn là người trung thành chỉ sau một vài câu giới thiệu. Những từ ngữ khác có thể thay thế cho từ trung thành đó là gắn bó, thích sự ổn định, chắc chắn…

Giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn là một điều tưởng dễ mà không thể - dễ trả lời nhưng không dễ để tạo ấn tượng, thu hút nhưng không phô trương. Bạn nên suy nghĩ và thực hành phần giới thiệu bản thân thật nhuần nhuyễn, kết hợp với một phong thái tự tin để có thể chủ động chinh phục được nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn ngay từ những giây phút đầu tiên. Chúc bạn sớm thành công!

NGÂN LINH (theo CareerLink)

Bình luận