Gin Tuấn Kiệt "thay áo mới" cho ca khúc Đồng Thoại

(MTO 3 - 07/03/2020 01:12)

Là sản phẩm mở đầu dự án C-pop90210, MV “Đồng Thoại” của Gin Tuấn Kiệt vẫn bám sát phần lời của bài hát gốc nhưng được hòa âm mới mẻ và ngọt ngào hơn.

Ra mắt từ năm 2005, “Đồng Thoại” được ví von là một trong những “ca khúc C-Pop thành công nhất thế kỉ 21”. Không những thế, ca khúc này còn được phổ thành nhiều ngôn ngữ trên thế giới như tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Malaysia, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Khmer, tiếng Myanmar...

Gin Tuấn Kiệt với tạo hình mới lạ trong MV Đồng Thoại

Phiên bản “Đồng Thoại” 2020 của Gin Tuấn Kiệt mang đến một màu sắc mới mẻ cho bài hát nổi tiếng này nhưng phần lời được viết bám sát bản gốc. Gin chia sẻ: “Mỗi nghệ sĩ khi chọn hát lại một ca khúc nổi tiếng đều sẽ ít nhiều mang đến tinh thần mới cho nó. “Đồng Thoại” là ca khúc gắn liền với kí ức của nhiều khán giả, trong đó có cả Gin nữa. Vậy nên khi hát bản mới này, “Đồng Thoại” mang đến nhiều cảm xúc cho Gin lắm. Và mình cũng tin là bài hát sẽ làm sống lại nhiều kí ức của khán giả yêu nhạc Hoa”.

Được biết, MV cover “Đồng Thoại” sẽ mở đầu chuỗi 10 MV trong dự án làm mới những ca khúc nổi tiếng từ năm 1990 đến năm 2010. Qua sản phẩm đầu tiên ra mắt này, có thể thấy, ê-kíp Gin Tuấn Kiệt vẫn giữ nguyên được tinh thần của ca khúc với cách hòa âm đơn giản. Phần MV cùng được quay theo khung dọc để khán giả có thể xem bằng smartphone, cùng tông màu ấm áp.

Trong quá trình thu ca khúc này, Gin Tuấn Kiệt kể: “Vì đã quá quen thuộc nên đôi khi nó nhắc Gin nhớ tới phần lời bản gốc. Trước đây, “Đồng Thoại” là ca khúc mà khi căng thẳng sau giờ học Gin luôn bật nghe nên khi thu âm bản mới làm mình nhớ lại nhiều kỷ niệm lúc đi học lắm. Phần lời mới của bài này Gin thích lắm vì vẫn ngọt ngào, trẻ trung như phong cách của Gin vậy”. Với cú mở màn đầy ngọt ngào như thế, dự án Cpop90210 của Gin Tuấn Kiệt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận