Giang Hồng Ngọc: “Tôi sẽ hát nhạc trữ tình đến khi không còn ai nghe tôi hát nữa”

(MTO 10 - 15/10/2019 21:06)

Mới đây, ca sĩ Giang Hồng Ngọc vừa ra mắt album Mùa thu chết – một album do chính tay chị thực hiện và biên tập. Cùng trò chuyện với Giang Hồng Ngọc nhé!

* Trong suốt thời gian thực hiện ablum Mùa thu chết, ca khúc nào khiến Giang Hồng Ngọc ấn tượng cũng như dành nhiều tâm sự nhất?

- Trong ablum Mùa thu chết, ca khúc thu khó khăn và tôi dành nhiều tâm tư nhất chính là liên khúc Ngô Thụy Miên, gồm Tình khúc buồn, Bản tình cuối, Nỗi đau muộn màng. Tôi không biết tại sao, nhưng khi thu liên khúc này, tôi rất bàng hoàng. Bàng hoàng và hoang mang về mọi thứ khiến tôi không hát được. Ngay từ câu đầu tiên “Cuộc tình ngỡ đã xa xưa…”, tôi bật khóc luôn và không biết tại sao cảm xúc mạnh như vậy. Lúc thu âm, tôi nhờ mọi người tắt đèn vì biết mình hay mít ướt, dễ khóc khi cất giọng. Có lẽ rằng ba ca khúc đó là chuỗi những sự kiện đã trải qua trong đời tôi: cay, đắng, ngọt, bùi.

Giang Hồng Ngọc

* Sau khi nghe chia sẻ về ekip thực hiện ablum Mùa thu chết chỉ có vỏn vẹn ba người. Phải chăng Giang Hồng Ngọc quá chật vật trên đường tìm kiếm ekip phù hợp?

- Do tôi cầu toàn và chỉn chu nên chưa tìm được ekip xây dựng hình ảnh cho mình. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề chính. Một trong những yếu tố ảnh hưởng chính là điều kiện kinh tế vì tôi không quá giàu có. Tôi chỉ có thể làm những thứ mình thích nhưng không thể khuếch trương, làm mọi thứ bùng nổ như sự hậu thuẫn của một ekip lên đến 40, 50 người.

* Hiện tại, Giang Hồng Ngọc là những ca sĩ hát tốt, đặc biệt là khả năng hát nhiều dòng nhạc khác nhau như: dance, R&B, pop,… Tuy nhiên, để ghi dấu ấn với công chúng, ca sĩ buộc phải theo đuổi một dòng nhạc sở trường. Riêng Giang Hồng Ngọc, người ta vẫn chưa nhìn thấy chị thực sự phát triển một thế mạnh nhất định. Hiện tại, chị đã tìm được phong cách âm nhạc cho bản thân chưa?

- Từ năm 2017 đến nay, tôi đã trải nghiệm rất nhiều dòng nhạc, từ dân ca, trữ tình đến nhạc dance, nhạc pop. Nhắc đến thể loại nào, tôi cũng hát được, trừ cải lương thôi! Nhưng 2 năm qua, tôi đã dần đổi hướng. Khi đã trải qua rất nhiều dòng nhạc, tôi thấy rằng điều tình cảm nhất, sâu sắc nhất với tôi là nhạc trữ tình. Đó là những tình khúc của Lam Phương, Ngô Thuỵ Miên… Tuy nhiên, đây là những ca khúc vốn đã nổi tiếng với nhiều thế hệ nghệ sĩ đi trước từng biểu diễn. Muốn thành công ở dòng nhạc này, đặc biệt khi tôi cover lại là một thử thách vô cùng khó. Tôi luôn tự nhủ bản thân phải kiên định, không hoang mang về con đường phía trước. Khi đã xác định bản thân tâm đắc với nó, điều cần làm là cháy hết mình chứ không phải đang đi giữa đường thì hoang mang, chuyển sang nhạc dance, không thành công lại tiếp tục chuyển hướng khác. Tôi cố gắng vững tâm vì nghĩ rằng độ tuổi của mình hiện tại không còn cho phép. Tóm lại, tôi sẽ theo đuổi dòng nhạc trữ tình đến khi nào khán giả không còn nghe tôi hát nữa thì thôi.

* Gia đình Giang Hồng Ngọc đã đóng vai trò như thế nào trong sản phẩm âm nhạc này?

- Ba mẹ là người dành hết thời gian chăm sóc con tôi. Ba tôi thậm chí còn bớt thời gian làm tài xế đi để chăm sóc con tôi. Tôi muốn cảm ơn ba mẹ vì luôn bên cạnh chăm sóc mẹ con tôi. Còn về người đàn ông của đời mình, tôi rất biết ơn anh. Hai chúng tôi đã có một chặng đường nhiều trắc trở và chúng tôi đã vượt qua hết. Đi đến giai đoạn hôm nay, đó là một đoạn đường dài. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn bên nhau. Tôi biết ơn tất cả những ai ở cạnh và ủng hộ tôi thực hiện niềm đam mê âm nhạc.

* Gây tiếng vang sau loạt giải thưởng ở The Remix, X Factor… ở ngay giai đoạn cao trào của sự nghiệp, tại sao Giang Hồng Ngọc lại chấp nhận dừng lại và đón nhận thiên chức làm mẹ?

- Đó là sự quan tâm của rất nhiều người. Có nguời còn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tôi vì sao lại lặng mất tăm. Đặc biệt là thời điểm sau khi bứt phá với giải quán quân của Cặp đôi hoàn hảo trữ tình, tôi hoàn toàn biến mất. Tôi nghĩ đó là cái duyên, khi đứa con của tôi đến ngay thời điểm phù hợp. Ai cũng nghĩ đáng lẽ tôi đang ở giai đoạn cao trào thì nên làm cho bản thân bùng nổ hơn nữa, tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình… rồi sau đó mới sinh con. Tuy nhiên, đó là cái duyên mà, nó đến thì tôi nhận. Trong suốt thời gian vắng mặt, tôi luôn tìm kiếm mọi cơ hội như: tham gia game show, ngôi ghế nóng… Tất cả chỉ để cho mọi người biết Giang Hồng Ngọc đã trở lại, vẫn hoạt động nghệ thuật nghệ thuật chăm chỉ bằng các sản phẩm âm nhạc của mình.

* Cám ơn chị!

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận