Giải mã hạnh phúc: Tuổi 17 của Phúc Vinh

(MTO 1 - 25/01/2020 07:04)

15 tuổi, cậu bạn Võ Phúc Vinh đã tự định hướng tương lai cho bản thân. Năm lớp 10, Vinh vừa học phổ thông ở Việt Nam, vừa theo đuổi chương trình học phổ thông tại Canada.

Vinh chia sẻ: “Mình đã dành ra một năm để rèn luyện tiếng Anh, bắt đầu làm quen các chương trình học phổ thông ở Canada và tìm kiếm homestay ở trọ”. Hiện tại Vinh đang theo học lớp 12 trường Clarkson secondary school (Ontario, Canada) và sống cùng nhà với một gia đình bản xứ”.

Một mình du học xa nhà đến nửa vòng trái đất là điều không đơn giản đối với các du học sinh. Nhưng Phúc Vinh đã hòa nhập nhanh chóng. Bên cạnh việc học, Phúc Vinh còn tập luyện môn thể hình. “Buổi sáng mình đi học, chiều mình có mặt ở phòng gym từ 5 đến 7 tiếng vừa tập luyện, vừa kèm cho bạn bè. Ngoài ra mình còn nhận dạy kèm thể hình online. Đây như là công việc làm thêm của mình. Tối đến mình tranh thủ học bài. Đôi lúc cũng thức hơi trễ tí, nhưng mình thấy vui và đầy năng lượng” – Vinh chia sẻ.

Lúc còn ở Việt Nam, năm 13 tuổi, Phúc Vinh từng nặng đến gần 100kg. Quá tự ti về bản thân, Vinh tự nhịn ăn để giảm cân nhưng đó là phương pháp sai lầm. Sau đó, Vinh tìm đến thể hình với mong muốn rèn luyện lại cơ thể mình một cách khoa học hơn.Sau hai năm cần mẫn tập luyện nghiêm túc, Vinh trở thành gương mặt nhỏ tuổi nhất giành Huy chương vàng thể hình trẻ dưới 18 tuổi do TP.HCM tổ chức. Tháng 8 năm 2019, Vinh trở lại Việt Nam thi giải Muscle Contest Vietnam và được gọi tên vào top 3.

Phúc Vinh chia sẻ: “Hai tháng gần đây mình bắt đầu tập làm YouTuber. Kênh của mình tên VINFINITY chủ yếu chia sẻ các kiến thức về fitness, thể hình nói chung”. Mong muốn được làm việc trong lĩnh vực về dinh dưỡng và thể hình nên sau khi tốt nghiệp phổ thông, Phúc Vinh sẽ thi vào một trong ba chuyên ngành: Thể hình nâng cao sức khỏe, Thực phẩm và quản lí chế độ dinh dưỡng hoặc Dinh dưỡng sống khỏe.

Từng bước một, chàng “kiến càng” tuổi 17 hào hứng chinh phục các mục tiêu mình đã đặt ra.

DUY LÊ
Thiết kế: MINH MINH

Bình luận