Gen Z mùa giãn cách: "Muốn ăn phải lăn vào bếp"

(MTO 8 - 02/08/2021 20:35)

Thành phố đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, hầu hết các quán ăn đều đóng cửa nên hội Gen Z đành “muốn ăn phải lăn vào bếp”, ai ai cũng thi nhau vào bếp trổ tài nấu nướng, có những người trước kia chưa từng biết gì về bếp núc nay đã có thể tự tin nấu được một bữa cơm gia đình thịnh soạn.

Việc giãn cách xã hội khiến cho việc học tập, công việc của mọi người có phần trì trệ hoặc bị gián đoạn và chưa biết trước được ngày nào sẽ được “tung tăng” ra ngoài. Tuy nhiên đây cũng là một quãng thời gian quý báu giúp chúng ta được “xả hơi” sau một thời gian dài quay cuồng với công việc. Nhiều người tận dụng “kỳ nghỉ” này để rèn luyện sức khoẻ bản thân, học thêm kỹ năng mới, về quê làm vườn, còn hội Gen Z thì thay nhau vào bếp trổ tài “siêu đầu bếp”.

Bạn Minh Thư (sinh viên ĐH Sư Phạm, TPHCM) chia sẻ: “Bình thường mình khá bận rộn nên rất thường xuyên gọi đồ ăn về nhà, nhưng từ ngày giãn cách xã hội, các quán đóng cửa, dịch vụ shipper ngừng hoạt động nên mình đành phải “tự lực cánh sinh”. Ban đầu mình nấu vài món đơn giản nhưng càng ngày càng thích việc vào bếp, nó không còn là thú vui để chia sẻ trên mạng xã hội cho bạn bè nữa mà mình thật sự cảm thấy thích công việc này.”

Từ các món ăn được cho rằng chỉ mua ngoài quán mới ngon, nay Minh Thư hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà.

Bạn Hiếu Dương chia sẻ: “Mình vừa tốt nghiệp về Việt Nam đúng giai đoạn cách ly nên chưa tìm được việc làm, do đó hầu như mình có rất nhiều thời gian rảnh. Ba mẹ mình có vườn rau tại gia khá rộng nên mình tranh thủ “học nghề” làm anh nông dân luôn, mẹ còn hướng dẫn mình nấu nhiều món cơm gia đình, các món hải sản. Mình còn mở một kênh YouTube quay lại công việc làm vườn và nấu nướng. Cảm giác thu hoạch rau mình tự trồng, ăn món ăn mình tự nấu thật sự rất vui.”

Từ các gói hủ tiếu ăn liền, Dương tự chế biến thêm các loại thịt ăn kèm trông ngon hơn cả ngoài quán.

Dương tranh thủ "học nghề" anh nông dân.

Khác với mọi người, Bạn Thuỷ Thương (sinh viên ĐH Sài Gòn, TPHCM) là "người chơi" hệ bánh nên bạn tranh thủ học thêm cách làm nhiều món bánh mới. “Mình thích làm bánh lắm, nhưng làm bánh thì nhiều công đoạn và mất thời gian nên ngày thường mình không thường xuyên làm, bây giờ trong kỳ giãn cách nên mình có nhiều thời gian rảnh hơn. Mỗi ngày mình đều tìm tòi và thử nhiều cách mới, làm sai thì làm lại ngon hơn.” - Thuỷ Thương chia sẻ.

Thuỷ Thương "mở" luôn tiệm bánh tại gia cho ba mẹ thưởng thức.

Bên cạnh đó còn rất nhiều Gen Z khác mùa này đã xông pha vào bếp và phấn khởi lan toả “nguồn năng lượng” này trên mạng xã hội. Có thể thấy, việc giãn cách xã hội đã phần nào thay đổi cuộc sống của chúng ta theo mặt tích cực, đời sống lành mạnh hơn rất nhiều. Hãy xem như đây là một kỳ nghỉ để khởi động lại bản thân, chuẩn bị cho một ngày thành phố được “thức giấc” trở lại.

NHI NGUYỄN

ẢNH: NVCC

Bình luận