Gần 600 học sinh tham dự vòng chung kết Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TP.HCM

(MTO 7 - 11/07/2020 08:37)

Ngày 11/7/2020, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (Q.3) đã diễn ra vòng chung kết Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TP.HCM, năm học 2019 -2020.

Tham dự vòng chung kết năm nay có 599 học sinh tiểu học ở TP.HCM và một số tỉnh, thành phố như Tây Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ,... Đây là những học sinh có bài thi đầy đủ ở các kỳ báo, đạt điểm số cao, chữ viết đẹp đến từ 220 trường tiểu học ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Tại vòng chung kết, học sinh làm bài theo hình thức thi trắc nghiệm về các môn học trong nhà trường như: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Kĩ thuật, Thủ công, Mĩ thuật, Khoa học, Lịch sử, Địa lí.

Học sinh làm bài thi

Các thí sinh hào hứng bước vào vòng thi chung kết

Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TP.HCM do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và báo Nhi Đồng TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm giúp học sinh tiểu học hệ thống, áp dụng và mở rộng kiến thức đã và đang học trong nhà trường, cũng như khuyến khích các em có ý thức tự học và thi đua học tốt. Giải luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh, thầy cô và phụ huynh trong suốt 25 năm qua.

Năm học 2019 – 2020, Giải đã thu hút 1.110.463 bài dự thi đến từ hơn 220 trường Tiểu học trên địa bàn TPHCM và các tỉnh như Cần Thơ, Tây Ninh, Đồng Nai... “Nhiều em gửi bài đầy đủ, trình bày cực đẹp suốt 12 kì khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc chấm chọn. Chúng tôi phải chia nhiều nhóm chấm chéo, cân nhắc từng bài một để cho ra kết quả chính xác nhất” – một đại diện ban giám khảo, chia sẻ.

Ban tổ chức Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TP.HCM

Tham gia Giải, quận 12 có nhiều trường tham gia nhất: 26 trường; trong đó nhiều trường có học sinh vào chung kết như: Lê Văn Thọ, Hà Huy Giáp, Nguyễn Du…Tỉnh có nhiều học sinh được vào chung kết là tỉnh Tây Ninh – 9 em.

Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TPHCM không chỉ đơn thuần là sân chơi học tập mà còn là nơi để các em vui chơi cùng báo. Suốt thời gian diễn ra Giải Lê Quý Đôn, báo Nhi Đồng thường xuyên đến chơi, tổ chức giao lưu với các trường Tiểu học để cổ vũ, động viên các em học sinh tham gia Giải.

Song song với Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TPHCM, Giải Lê Quý Đôn trên báo Khăn Quàng Đỏ cũng vừa diễn ra vòng chung kết vào sáng Chủ Nhật 05/07/2020. Giải Lê Quý Đôn trên báo Khăn Quàng Đỏ đã thu hút 270.048 bài dự thi đến từ hơn 132 trường THCS, có 499 em làm bài xuất sắc bước vào vòng chung kết.

TR.NGUYỄN

Bình luận