Fast food giờ ra chơi

(MTO 9 - 30/09/2019 19:56)

Trải qua 2 tiết học căng thẳng, hẳn bạn rất cần năng lượng bù đắp cũng như giúp “chóng chội” qua những giờ học tiếp theo nhỉ? Dưới đây là danh sách những món ăn vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe chúng mình đấy! ^^

Tí tách các loại hạt: Hạt dẻ, hạt hướng dương,… chính là những thực phẩm cực tốt dành cho não. Bởi chúng chứa cực nhiều những chất có lợi như dầu béo, protein, acid béo omega-3, vitamin E,.. cùng nhiều hợp chất chống oxy hóa. Giúp hạn chế lượng cholesterol trong cơ thể đồng thời ngăn ngừa chứng mất trí nhớ tạm thời nữa đấy. Một nắm nhỏ hỗn hợp các loại hạt tí tách giờ ra chơi vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe quá chừng! :D

Trà xanh long lanh: Trà xanh giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn. Kèm với đó, còn giúp tăng khả năng ghi nhớ của chúng mình nữa. Bên cạnh đó, bạn có biết, hợp chất chống oxy hóa trong trà xanh cao gấp 4 lần hồng trà đấy. Nhâm nhi 1 tách trà vào giờ ra chơi mỗi ngày sẽ cực tốt. Nhưng nhớ đừng uống trà khi bụng đói nhé!

Kết bạn với chuối nào: Lời đồn chuối sẽ khiến đầu óc mụ mị và nếu ăn chuối trước khi thi sẽ khiến chúng mình dễ làm hỏng bài là không đúng đâu. Bởi sự thật hoàn toàn ngược lại, chuối chứa nhiều kali giúp não hoạt động nhạy bén và linh hoạt hơn, đồng thời do chứa nhiều vitamin B, chuối giúp chúng mình giữ bình tĩnh tốt, giảm căng thẳng, áp lực. Đồng thời cùng với vitamin và các khoáng chất cần thiết khác, chuối không chỉ giúp chúng mình tỉnh táo, lấy lại tinh thần ngay mà tác dụng còn kéo dài tận vài tiếng đồng hồ sau nữa.

Tick vào bột ngũ cốc các loại: Các loại ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc nguyên cám giúp não hoạt động trơn tru và tránh hiện tượng làm việc thất thường của não do khả năng tích trữ năng lượng cực lâu. Nghĩa là trong thời gian chúng mình học tập trên lớp, các năng lượng này sẽ được giải phóng từ từ, giúp cơ thể có đủ năng lượng và não làm việc hiệu quả hơn.

Nhâm nhi trái cây khô: Mít khô, nho khô, chuối khô, khoai lang sấy,.. chứa lượng sắt dồi dào, tăng khả năng tập trung của chúng mình. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm này còn có chỉ số chuyển hóa thấp, năng lượng từ đó được tiêu thụ chậm hơn, một nắm nhỏ những loại trái cây khô vừa tốt lại chẳng khiến bạn tăng cân vùn vụt đâu! ;)

Một cốc cacao nóng đây: Trong cacao có chứa flavonoids, một loại chất cũng có trong rượu đỏ, rau, trà xanh và trái cây, rất tốt cho cơ thể chúng mình. Nhâm nhi 1 cốc cacao trong giờ ra chơi giúp chúng mình hứng khởi và hăng hái hơn, đồng thời còn tặng thêm cho mình một hệ tuần hoàn và thần kinh khỏe mạnh, minh mẫn nữa chứ!

Tip tip: Những loại thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh và trải qua nhiều quá trình tinh chế như khoai tây chip, kẹo mút sẽ khiến não la oai oái bởi chúng khiến chúng mình cảm thấy lười biếng và mệt mỏi hơn. Dù chúng có ngọt ngào và hấp dẫn nhưng nhớ chỉ thi thoảng mới măm măm thôi bạn nhé!

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận