Fan cùng idol vượt "bão virus"

(MT 7 - 07/02/2020 15:17)

Tuy bị ảnh hưởng trước đại dịch virus Corona, các nghệ sĩ tại Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung vẫn bình tĩnh cùng fan vượt “bão virus” bằng những hành động ấm áp tình người.

Showbiz bị ảnh hưởng nặng nề

Giống như các ngành kinh tế khác, ngành công nghiệp giải trí châu Á nói chung đang lao đao bởi sự càn quét quá dữ dội của “siêu virus”. Ở Trung Quốc, các live show, tour concert của idol phải hủy bỏ, Thái Y Lâm, Lưu Đức Hoa cùng những ngôi sao khác chấp nhận hoàn trả vé cho người hâm mộ ở Đại Lục. Còn show giải trí trên truyền hình như: Happy Camp, Running Man China... phải “delay” vô thời hạn để đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ.

Thiệt hại nặng nhất là show Thanh Xuân Có Bạn phần 2. Việc trì hoãn vô thời hạn có thể kéo lượt rating xuống thấp chạm đáy, nhất là khi show đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới khi có sự xuất hiện của Lisa (Blackpink) trong vai trò có vấn cùng “nam thần quốc dân” Thái Từ Khôn. May mắn vào phút chót, nhà sản xuất thông báo sẽ khởi chiếu tập đầu tiên vào giữa tháng 2 để fan không chờ lâu.

Ở Hàn Quốc, fan phản ứng gay gắt và lập bản kiến nghị yêu cầu các công ti quản lí tạm dừng các lịch trình biểu diễn của idol ở tâm điểm dịch hoặc ở những quốc gia đang có dịch bùng phát. Dưới sức ép của các fan, hàng loạt các lịch trình bị “đóng băng” như tour concert KEEP SPINNING in SingaporeBangkok của GOT7. Các chuyến bay của idol sang nước ngoài cũng sẽ bị hạn chế khi Hàn Quốc đang siết chặt an ninh sân bay để tránh lây lan dịch bệnh.

Idol cùng fan vượt qua “bão virus”

Fandom của idol K-pop đã quyên góp rất nhiều thức ăn, nước uống, thuốc men, khẩu trang,... để cho bác sĩ, người dân ở trong khu trọng điểm của dịch bệnh có thêm nguồn lực chống chọi dịch bệnh tốt hơn. Các fanpage lớn như LISABAR, KIM JISOO BAR còn quyên góp tiền cùng các vật tư y tế cho Vũ Hán...

Không chỉ fan mà các idol K-pop tích cực vận động mọi người tự bảo vệ mình trước dịch bệnh, hướng dẫn đeo khẩu trang “đúng chuẩn” và rửa tay thường xuyên khi ở nơi đông người. Baekhyun (EXO), Rose (Blackpink), Chanyeol (EXO)… chấp hành nghiêm chỉnh quy định an toàn của WHO hướng dẫn khi ra sân bay được fan bấm Like và hứa sẽ “noi theo” thần tượng.

TƯỜNG VI

Bình luận