F0 làm bộ ảnh giúp mọi người chiến thắng Covid-19

(MTO 9 - 11/09/2021 10:58)

“Bỗng một ngày, bạn thành F0” là tên bộ ảnh dễ thương do chị Nhật Vân (sinh năm 1994, sống tại TP.HCM) thực hiện.

Chị Vân chia sẻ, thời điểm làm album này cũng là lúc gia đình 5 người của chị có kết quả PCR âm tính sau 21 ngày đối diện với dịch bệnh. Thời gian bị bệnh, chị đọc nhiều bài viết nói về việc F0 điều trị tại nhà. Điểm chung các bài viết này là nhắn nhủ mọi người giữ thái độ lạc quan. Bản thân chị cũng áp dụng điều đó với chính gia đình mình: lạc quan nhưng không chủ quan, theo dõi sức khỏe thường xuyên, uống thuốc, xông xả đo SPO2, nhiệt độ mỗi ngày… Vì thế, chị làm một bộ ảnh dễ thương, nhẹ nhàng để động viên các gia đình F0 khác luôn lạc quan dù ở nhà hay ở khu cách li.

9X bộc bạch: “Cho đến giờ, mình cũng còn cảm thấy nổi da gà khi nghĩ đến khoảnh khắc cầm trên tay que test dương tính của chính mình. Rồi lần lượt là mẹ và em út. Cuối cùng là bố và em gái. Tất cả đều nhiễm bệnh. Thật sự lúc đó, mình đã rất suy sụp vì trong gia đình mình, bố mẹ đều là những người có bệnh nền. Nhưng trước đó vì mình may mắn đã đọc được rất nhiều bài chia sẻ của mọi người từng bị và vượt qua. Trong đó, tất cả mọi người đều chú trọng đến tinh thần lạc quan. Vậy nên, mình tự nhủ bản thân nhất định không được gục ngã, vì bố mẹ và cả 2 em cần có mình”.

Tuần đầu tiên với chị Vân trôi qua khá nặng nề. Chị gần như mất ngủ về đêm vì lo lắng cho sức khỏe bố mẹ. Tuy thế, mỗi sáng chị vẫn cố dậy sớm, kêu gọi mọi người ngồi dậy tập thở, tập thể dục và phơi nắng. Sau đó, chị ăn sáng rồi lấy thuốc cho mọi người.

7 ngày sau đó, cả nhà cùng test thì có kết quả ba chị em âm mình. Riêng bố mẹ vẫn dương tính nhưng vạch đã mờ đi rất nhiều. Ba chị em tiếp tục truyền năng lượng tích cực cho bố mẹ, mua vui, nói nhảm để bố mẹ bớt đi nỗi sợ hãi.

14 ngày tiếp theo, 5 người test tiếp. Khi 5 que đều hiện kết quả âm tính, cả nhà mừng muốn khóc. Cả nhà chị đã đi test PCR và vui khôn tả khi kết quả đã cho âm tính hoàn toàn. Chị quyết định làm album với mong muốn lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người.

Theo chị Vân, tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng để gia đình chị vượt qua trận chiến với Covid-19. Kế tiếp là thuốc thang, chế độ ăn uống, sự động viên của những người xung quanh… Hơn bao giờ hết, chị cảm thấy trân trọng cuộc sống này.

“Covid thật sự đáng sợ nhưng sẽ đáng sợ hơn nếu mình không có đủ sức khỏe và tinh thần để vượt qua. Hãy lạc quan nhưng đừng chủ quan. Lắng nghe và theo dõi sức khỏe của mình và của gia đình, để có thể cùng nhau vượt qua được dịch bệnh này”, chị Vân nhắn nhủ.

VENDY

Bình luận