"Ex" cùng lớp, phải làm sao?

(MT 48 - 27/11/2019 21:23)

Chuyện “tình củm” của những cặp đôi cùng lớp bao giờ cũng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng nếu một ngày “nửa kia” trở thành “ex” - người yêu cũ cùng lớp - thì cũng có lắm chuyện dở khóc dở cười. Ngày ngày đều gặp, bạn bè xôn xao, kỉ niệm cũ luôn luôn ùa về. Làm sao để đối mặt đây?

* Các kiểu "Ex" cùng lớp

KIỂU 1: “Chia tay rồi vẫn là bạn”

Cặp đôi kiểu này thường chia tay khi cả hai đã nói chuyện rõ ràng, cả hai dễ chịu, cũng rất dễ chiều. Chia tay rồi vẫn ngày ngày ông ông bà bà khiến người ta không biết đã chia tay hay chưa. Dân tình hoang mang không ai dám “crush”. Cũng đừng vội vàng thấy bông lìa chậu mà vào lấy bông nha, biết đâu hai ba ngày sau quay lại đó!

KIỂU 2: “Không đội trời chung”

Cặp này chia tay thường với lí do trên trời rơi xuống như một trong hai có người thứ ba, vì không hợp nhau hay muốn tập trung học hành. Và thế là một trong hai vì quá bất ngờ mà thiếu suy nghĩ dẫn đến “bóc phốt” nhau trên mạng, khóc lóc khiến bạn bè gần xa ai cũng biết, gặp nhau trên lớp thì như kẻ thù truyền kiếp. Đừng như cặp này nha.

KIỂU 3: “Tiến thoái lưỡng nan”

Có lẽ đây là kiểu khiến người trong cuộc bực bội và ức chế nhất. Chia tay không vì lí do gì cả, một người đột
nhiên im lặng và rời xa dù không hề xảy ra “sự cố” nào. Người còn lại thì hoang mang, không thể đi tiếp nhưng cũng không muốn dừng lại. Quần chúng xung quanh ngơ ngác, không hiểu sao đột nhiên đôi trẻ chia xa dẫu hôm qua còn rất ngọt ngào. Đây là kiểu teen nên “né” đi, vì ít nhất khi muốn kết thúc một điều gì đó thì cần phải rõ ràng huống chi là chuyện tình cảm.

KIỂU 4: “Có quen chưa mà chia tay?”

Cặp này quen nhau trong im lặng, không ai hay, chia tay cũng không ai biết. Dân tình xung quanh có đoán cỡ nào cũng không ra. Cặp đôi “bí mật” này vậy chứ hơi bị “nguy hiểm” nha! Thứ nhất là làm các “vệ tinh” xung quanh hụt hẫng, thứ hai là có lỡ “thả thính” gần xa cũng không ai biết mình đã có bồ.

Ảnh có tính chất minh họa

* Từ "người í" thành "ex"

Mối tình cùng lớp bao giờ cũng nhiều kỉ niệm ngọt ngào, ngày ngày cùng nhau đi học, ăn sáng, chỉ bài nhau trên lớp, tình yêu tươi đẹp được “quần chúng” trong lớp tung hô, ai mà không muốn những mối tình học đường kéo dài cơ chứ. Nhưng bỗng một ngày, cặp đôi “giữa đường đứt gánh”, vừa không biết đối mặt với nhau ra sao, vừa không biết đối diện với mọi người xung quanh thế nào. Bạn Phương Duy (Trà Vinh) từng có một mối tình đẹp với người bạn cùng lớp. Tuy nhiên, khi đang học lớp 12 thì cả hai lại chia tay, Duy kể: “Lúc tụi mình quen nhau nhưng không công khai với ai cả, mọi người cùng lớp không ai biết, chỉ có những đứa bạn cực thân mới biết thôi. Tụi mình cứ âm thầm bên nhau được nửa năm thì mình và bạn ấy bắt đầu có rạn nứt. Tụi mình học nhiều, cộng thêm việc áp lực từ nhiều phía thế là chia tay luôn. Sau hôm đó, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, chỉ là ít nói chuyện hơn, không còn nhắn tin suốt đêm hay cùng nhau đi ăn trưa như trước. Lúc ấy mình buồn lắm và tiếc nuối nhưng cảm giác cả hai vẫn còn gặp nhau nên cảm thấy an ủi phần nào”.

Nói chuyện lại với “Ex” liệu có phải là điều dễ dàng?

Còn cô bạn Minh Thư (Long An) lại có tình huống “căng” hơn, bạn kể: “Bạn ấy và mình sau khi chia tay là dứt khoát
với nhau hẳn, mình chủ động unfriend để không phải quan tâm đến đời tư bạn ấy. Đến lớp thì mình cứ làm lơ thôi vì cũng chẳng ngồi gần nhau và đến lớp chủ yếu là để học mà. Chia tay rồi nên mình cứ nói thật cho bạn bè biết, để đỡ phải khó xử”. Chia tay rồi nhưng vẫn ngày ngày gặp nhau trên lớp, quả thật không biết đối mặt ra sao. Cậu bạn Minh Khôi (Đồng Tháp) chia sẻ: “Tụi mình vẫn đang bình thường thì đột nhiên cậu ấy lại muốn chia tay. Đó là cảm giác khó chịu nhất trên đời vì người ta ngồi cùng một lớp nên những kỉ niệm cứ ùa về, đi tới đâu cũng có hình ảnh của họ. Không thể làm người yêu nhưng cũng không thể quay về làm bạn được nữa. Khi thấy cậu ấy vui vẻ, được mọi người vây quanh mình có cảm giác rất cô đơn, kiểu như ai cũng quay lưng với mình”.

Vài bí kíp nhỏ nhẹ:

- Cho nhau thời gian: Đương nhiên sau chia tay thì ai cũng sẽ cảm thấy ngượng nghịu. Tạm thời cả hai cứ cho nhau thời gian để cân bằng lại mọi thứ. Dù gì cũng là bạn cùng lớp, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội bắt chuyện lại thôi mà.

- Nghĩ về tình bạn trước đó: Trước khi có mối quan hệ “tình củm”, chắc hẳn cả hai đã có tình bạn rất đẹp phải không nào. Hãy nghĩ về những điều tươi đẹp lúc trước mà tạm quên đi những “giông bão” sau mối quan hệ. Làm bạn bè cũng không là sự lựa chọn tệ mà phải không?

KiNu - TaHi - Chilli - Ảnh minh họa: Phi Thông

Bình luận